Thu05242018

Last update06:48:05 AM GMT

Tin tức sự kiện

Chất lượng nước ở Việt Nam

Đường bờ biển 3.260 km của Việt Nam và mạng lưới sông rộng lớn đã mang lại cho đất nước một lợi thế kinh tế và công nghiệp. Tuy nhiên, việc khai thác và gây ô nhiễm môi trường của các con sông đã hạn chế rất nhiều người dân tiếp cận với nước uống sạch. Mặc dù đã có những nỗ lực nhằm cải thiện chất lượng nước ở Việt Nam và hạn chế việc thải bỏ không hợp lý chất thải của nhà máy, nước ô nhiễm vẫn gây ra tới 80% số bệnh trên toàn quốc .

Nước ngầm ngày càng sụt giảm nghiêm trọng

khoan-khai-thac-nuoc-chong-hanViệc khoan giếng ồ ạt như hiện nay ảnh hưởng nghiêm trong tới nguồn nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước, nước bị đục, bị phèn, và đặc biệt hơn là nguồn nước ngầm bị xụt giảm nghiệm trong

Quản lý tài nguyên nước gắn liền với sự phát triển kinh tế xã hội

anh-thoi-su-1-ngay-410-1Trong bối cảnh nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tăng cao như hiện nay, khai thác sử dụng tài nguyên nước để phục vụ đời sống, sản xuất, phát triển kinh tế, trở thành vấn đề thời sự. Các vấn đề nước luôn là chủ đề nóng trong mọi mặt của cuộc sống.

Cuộc khủng hoảng đang đến gần: Liệu thế giới có hết nước?

Nước là điều cơ bản nhất cho cuộc sống, làm cho những lời cảnh báo ngày càng lớn về sự khan hiếm nước và cuộc khủng hoảng nước đang lan rộng khắp thế giới liên quan đến các nhà lãnh đạo thế giới.

Nâng cao công tác quản lý, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước

satloLà quốc gia nằm ở cuối các lưu vực sông lớn, nguồn tài nguyên nước (TNN) ở Việt Nam đang đứng trước những thách thức do tăng trưởng kinh tế, sức ép dân số, tình trạng ô nhiễm, suy giảm và cạn kiệt nguồn nước... Do vậy, việc quản lý, khai thác TNN một cách tiết kiệm, hiệu quả là một trong những giải pháp quan trọng góp phần hạn chế tình trạng này.

Quản lý tài nguyên nước còn nhiều khó khăn tại Nghệ An

Nước là tài nguyên thiên nhiên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường. Tuy nhiên, ở một số địa phương, nguồn tài nguyên nước đang gặp những thách thức khiến suy giảm cả chất và lượng. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, bảo đảm chất lượng nguồn nước cũng như quản lý tài nguyên nước đang là vấn đề đặt ra.

Sử dụng than nhiều ở Châu Á làm tăng nguy cơ thiếu nước

Việc đốt than, bất chấp các dấu hiệu gần đây như đã đạt đỉnh ở Trung Quốc và cam kết thực hiện cắt giảm trong cuộc đàm phán khí hậu Paris vào tháng 12, vẫn là nguồn năng lượng chính của châu Á.

Sự cạnh tranh gay gắt vì tài nguyên nước

Một tỷ hai trăm triệu người, tức là 1/5 dân số thế giới, đang sống ở các khu vực bị thiếu nước.