Tue06022020

Last update04:36:03 AM GMT

Tin tức sự kiện

Bàn giao hàng trăm giếng khoan phục vụ cấp nước vùng hạn mặn, khô hạn

There are no translations available.

Đánh giá hình hạn mặn mùa khô năm 2020 tại Tây nguyên và đồng bằng sông Cửu Long vẫn được coi ở mức nghiêm trọng như năm 2016, bộ Tài nguyên và môi trường đang thực hiện Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cấp nước sinh hoạt vùng cao, vùng khan hiếm nước.

Hạn mặn tiếp tục gay gắt, hỗ trợ khẩn cho các địa phương

There are no translations available.

TPO - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát, đánh giá, đề xuất các khu vực tập trung dân cư thiếu nước sinh hoạt cần ưu tiên cấp bách để triển khai điểm cung cấp nguồn nước ngọt trong giai đoạn khẩn cấp hiện nay.

Phát triển thủy lợi vùng cao thích ứng biến đổi khí hậu

There are no translations available.

An Giang đẩy mạnh dự án xây dựng hệ thống thủy lợi vùng cao thích ứng với biến đổi khí hậu phục vụ tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp cho vùng Bảy Núi.

Các nước cần hành động nhanh chóng để bảo vệ nguồn nước và ứng phó với Biến đổi khí hậu

There are no translations available.

Sự chậm trễ hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) nguy hiểm tương đương với sự từ chối hành động. Mỗi quốc gia trên thế giới phải hành động nhanh hơn.

Trung Quốc xả nước đập thủy điện cứu sông Mekong khỏi hạn hán

There are no translations available.

Ngày 20/2, Trung Quốc cho biết sẽ giúp các nước láng giềng ở hạ nguồn đối phó với hạn hán kéo dài bằng cách xả nước các đập thủy điện của mình trên sông Mekong, đồng thời sẽ cân nhắc việc chia sẻ thông tin về thủy văn để hỗ trợ thêm các nước láng giềng trong tương lai.

Tổ chức Khí tượng Thế giới dự báo nhiệt độ toàn cầu cao hơn mức trung bình ngay cả khi không có El Nino

There are no translations available.

Theo các chuyên gia thời tiết, nhiều nơi trên thế giới có thể trải qua nhiệt độ cao hơn mức trung bình trong vài tháng tới ngay cả khi hiện tượng El Nino không xảy ra.

Thế giới có thể mất một nửa các bãi biển do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

There are no translations available.

Theo một nghiên cứu mới đây, gần một phần hai các bãi biển trên thế giới sẽ dần biến mất vào cuối thế kỷ do lũ lụt ven biển mà nguyên nhân là do biến đổi khí hậu và sự can thiệp của con người.

Ngày Nước thế giới 2020: Đặt nước vào trọng tâm của các kế hoạch hành động

There are no translations available.

Ngày Nước thế giới, được tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm kể từ năm 1993, là một hoạt động thường niên của Liên Hợp Quốc tập trung vào tầm quan trọng của nước ngọt.