Tue04242018

Last update05:29:11 AM GMT

Tin tức sự kiện

Nước sạch đã thay đổi cuộc sống tại Nam Phi

Tại Nam Sudan, các dịch vụ cấp nước và vệ sinh đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cuộc xung đột đang diễn ra. Ước tính, chỉ dưới một nửa dân số của Nam Sudan có nước sạch.

Một số thông điệp truyền thông Ngày Nước thế giới 2017

poster-wwd-2017Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề là "Nước thải" hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Tận dụng nguồn nước thải tại các nước Mỹ La Tinh

Trung bình chỉ có 50% dân số Mỹ Latinh được tiếp cận với nguồn nước an toàn. Tuy nhiên, vấn đề về nước thải và xử lý nước thải của khu vực này trong nhiều thập kỉ qua còn ở tình trạng đáng cảnh báo hơn khi tốc độ đô thị hóa ngày càng cao.

Số liệu của UNICEF cho thấy hơn 180 triệu người trên thế giới thiếu nước uống

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố số liệu thống kê cho thấy, có đến hơn 180 triệu người đang không được tiếp cận với các nguồn nước uống cơ bản tại các nước bị tác động bởi xung đột, bạo lực và bất ổn trên toàn thế giới.

Sông Hằng – con sông lớn tại Ấn Độ được bảo vệ nghiêm ngặt

Tòa án Xanh quốc gia Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm đổ rác và xả thải xuống sông Hằng trong nỗ lực bảo vệ dòng sông linh thiêng này.

Sự phát triển kinh tế có thể bị đảo ngược bởi biến đổi khí hậu

Theo báo cáo, những biến đổi về khí hậu không dự đoán được sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các quốc gia ở Châu Á và Thái Bình Dương, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tăng trưởng, làm đảo ngược sự phát triển hiện tại và làm giảm chất lượng cuộc sống của những quốc gia này trong tương lai, theo như một báo cáo được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Viện Nghiên cứu Tác động Biến đổi khí hậu Potsdam (PIK).

Nơi khô hạn nhất châu Phi có thể biến thành khu vực ẩm ướt

Sahel - một trong những nơi khô hạn nhất châu Phi - có thể được xanh hóa trở lại nếu nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 2 độ C kéo theo hiện tượng mưa lớn diễn ra thường xuyên hơn.

Các dòng sông ở Châu Á đang bị hủy hoại nghiêm trognj bởi nạn khai thác cát trái phép

Nạn khai thác cát sỏi trái phép, thiếu kiểm soát phục vụ xây dựng đang dần giết chết các dòng sông ở Đông Nam Á và Trung Quốc.