Sat10162021

Last update01:17:27 AM GMT

Các hoạt động khác

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2013

There are no translations available.

vv216Sáng ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2013.

212 triệu USD cải thiện nước sạch đô thị

There are no translations available.

Ngày 18/12, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cam kết sẽ cung cấp 212 triệu USD để tiếp tục thực hiện một dự án cái thiện việc cung cấp nước cho hơn ba triệu người dân, trong đó có 94 nghìn hộ gia đình tại sáu tỉnh và thành phố của Việt Nam sẽ lần đầu tiên được sử dụng nước máy.

Việt Nam - Hungary: Trao đổi cơ hội hợp tác về lĩnh vực tài nguyên nước

There are no translations available.

vv185Sáng nay 5/12, tại hội trường Cục Quản lý tài nguyên nước, số 10 - Tôn Thất Thuyết - Hà Nội đã diễn ra buổi hội đàm giữa Cục Quản lý tài nguyên nước với Đại sứ Hungary tại Việt Nam về chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu cơ hội hợp tác về lĩnh vực tài nguyên nước.

Thách thức và cơ hội trong hợp tác quản lý tổng hợp nguồn nước Đồng bằng sông Cửu Long

There are no translations available.

vv186Nhằm thúc đẩy các bên liên quan chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác hỗ trợ nghiên cứu về quản lý an ninh nguồn nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 4/12, tại Hà Nội, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Thách thức và cơ hội trong hợp tác quản lý tổng hợp nguồn nước Đồng bằng sông Cửu Long”

 

“Nối liền một dải Việt Nam” vì nguồn nước sạch cho mọi người

There are no translations available.

Tối 13/12, tại Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu giữa vận động viên ma-ra-tông quốc tế - Part Farmer của Australia và Mai Nguyễn Đình Huy, sinh viên Việt Nam tại Australia trong Chương trình siêu ma-ra-tông “Nối liền một dải Việt Nam” bắt đầu điểm xuất phát từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Mũi Cà Mau, từ ngày 9/12/2012 – 20/1/2013.

Việt Nam - Hà Lan: Tăng cường hợp tác quản lý tài nguyên nước và thích ứng với biến đổi khí hậu

There are no translations available.

vv181Ngày 28/11/2012 tại TP. La Hay (Hà Lan) đã diễn ra phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước.

Phát triển hệ thống sử dụng nước đô thị cân bằng thích ứng với biến đổi khí hậu

There are no translations available.

Trong khuôn khổ Chương trình nghiên cứu trọng điểm về Khoa học và Công nghệ (CREST), ngày 7/11 tại Hà Nội, trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) phối hợp Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát triển hệ thống sử dụng nước đô thị cân bằng thích ứng với biến đổi khí hậu”.

ADB hỗ trợ giảm thiểu rủi ro thiên tai lưu vực sông Mê Kông

There are no translations available.

Ngày 7/11, thông tin từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam cho biết: ADB và Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) sẽ cung cấp một khoản vay và viện trợ không hoàn lại trị giá 87,39 triệu USD nhằm giúp Lào và Việt Nam phối hợp nâng cấp các cơ sở hạ tầng quản lý rủi ro thiên tai hướng đến cộng đồng và tăng cường công tác dự báo để cải thiện khả năng sẵn sàng đối phó với hạn hán và lũ lụt ở khu vực Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS).
Bà Su Chin Teoh, chuyên gia về tài nguyên thiên nhiên của Tổng vụ Đông Nam Á thuộc ADB cho biết: Lũ lụt và hạn hán ở khu vực hạ lưu vực sông Mê Kông có thể có tác động lớn đến nông nghiệp, nguồn cung lương thực và cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên để giảm bớt rủi ro không chỉ cần xây dựng cơ sở hạ tầng mà còn cần phải trang bị cho cộng đồng những kỹ năng xây dựng kế hoạch, dự đoán và chuẩn bị ứng phó với biến đổi khí hậu.
Bên cạnh việc nâng cấp hoặc xây dựng các kênh đào, trạm bơm thoát nước và đê kè tại Thủ đô Viên Chăn của Lào, tỉnh các Đồng Tháp và Tiền Giang ở đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, gói hỗ trợ cũng sẽ được sử dụng để thu thập các dữ liệu, thông tin và kiến thức chuẩn bị cho việc dự báo hạn hán và lũ lụt trên phạm vi quốc gia tại hai nước.
ADB cũng cho biết, các tiêu chuẩn thiết kế cho các biện pháp giảm thiểu tác động của hạn hán và lũ lụt tại khu vực đồng bằng sông Mê Kông sẽ được xây dựng. Các phương án quản lý lũ lụt xuyên quốc gia cũng sẽ được nghiên cứu đánh giá. Sẽ thành lập tại Lào một Trung tâm Quốc gia cảnh báo sớm.

(Theo Monre.gov.vn)