Fri06052020

Last update04:36:03 AM GMT

Nước mặn đã vào đến Cần Thơ, nguy cơ xảy ra hạn mặn lịch sử hiện hữu

There are no translations available.

Ngành nông nghiệp vùng đồng bằng Sông Cửu Long đang đối mặt với những ảnh hưởng khốc liệt của hạn mặn. Nước mặn xâm nhập vào sông Hậu đã đến TP Cần Thơ; nguy cơ xảy ra đợt hạn mặn lịch sử giống như năm 2016 đang dần hiện hữu…

Đồng bằng sông Cửu Long: Những điểm sáng giữa “vòng vây” hạn mặn

There are no translations available.

Khi cả nước nỗ lực chống dịch COVID-19, thì ở Đồng bằng sông Cửu Long, nông dân và chính quyền cũng đang gồng mình với “cuộc chiến” chống hạn mặn. Dù các chỉ số ảnh hưởng đã vượt qua mốc lịch sử trong năm 2016, nhưng thiệt hại đến nay là rất thấp.

Dự báo thiếu nước, khô hạn diện rộng vào mùa khô 2020

There are no translations available.

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại cuộc họp của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường với các đơn vị liên quan, báo cáo về hiện trạng tài nguyên nước trên toàn quốc và dự báo trong thời gian 6 tháng tới.

Hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra gay gắt ở Sóc Trăng

There are no translations available.

Năm nay, tình hình xâm nhập mặn ở Sóc Trăng diễn ra sớm hơn gần 1 tháng so với năm trước. Độ mặn đo được cao nhất vào trung tuần tháng 12/2019 tại các trạm trên sông Hậu tại Trần Đề 20,5‰, Long Phú 14,2‰, Đại Ngãi 10,7‰; trên sông Mỹ Thanh tại Thạnh Thới Thuận 11,4‰…

Rừng ngập mặn "kêu cứu" trước lượng rác khổng lồ đổ về Hải Phòng

There are no translations available.

Lượng rác thải rất lớn theo dòng hải lưu và thủy triều từ biển đổ ngược về đất liền, đã "mắc cạn" vào các vùng rừng ngập mặn. Tính riêng huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), hàng chục hecta rừng ngập mặn đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng.

Nạo vét sông Cổ Cò chống ngập mặn và thoát nước ở Hội An

There are no translations available.

UBND TP.Hội An vừa ban hành phương án quản lý hoạt động nuôi cá lồng bè trên sông Cổ Cò nhằm đảm bảo cho Dự án nạo vét dòng sông, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn. Ngoài quản lý hoạt động nuôi trồng thủy sản, phương án cũng tính đến việc di dời tháo dỡ các cơ sở nuôi cá lồng bè.

Đồng bằng sông Cửu Long đối diện với hạn, mặn gay gắt

There are no translations available.

Tại nhiều địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tình trạng xâm nhập mặn đã diễn ra từ cuối năm 2019, sớm và sâu hơn trung bình nhiều năm. Theo dự báo, xâm nhập mặn tại khu vực này có thể ở mức tương đương hoặc cao hơn cùng kỳ năm 2016 (năm xảy ra xâm nhập mặn lịch sử).

Xâm nhập mặn đang ở mức cao tại đồng bằng sông Cửu Long

There are no translations available.

Xâm nhập mặn sẽ tiếp tục gia tăng ảnh hưởng đến khoảng tháng 3-4.2020 tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.