Sat02162019

Last update06:09:01 AM GMT

Chỉ có hệ sinh thái nước ngầm khỏe mạnh mới cung cấp được nguồn nước ngầm sạch nhất

sinh-thai-nuoc-ngamHai phần ba lượng nước dùng cho sinh hoạt ở Đức là nguồn nước ngầm. Nước ngầm chứa khoảng 2000 loài vi sinh vật giúp làm sạch nước ngầm và cải thiện chất lượng nước cấp cho sinh hoạt.

Viễn cảnh Trái Đất khi băng tan chảy

chauaCác nhà khoa học mới đây đưa ra hình ảnh giả tưởng về các châu lục bị nhấn chìm nếu tất cả các tảng băng trên Trái Đất đều tan chảy và làm mực nước biển dâng cao.

Phát hiện lượng nước ngọt khổng lồ dưới đáy đại dương

nuocngot_6122013Các nhà khoa học Australia vừa công bố, đã xác định được sự tồn tại của những trữ lượng nước ngọt khổng lồ bên dưới đáy đại dương. Đây sẽ là nguồn dự trữ cho thế hệ tương lai khi nguồn nước ngọt hiện nay đang dần cạn kiệt.

10 con sông lớn trên thế giới đang khô hạn

8Dân số của vùng thung lũng hạ lưu Rio Grande đang bùng nổ cả phía Mỹ và Mexico, thúc đẩy bởi các nhà máy và các hoạt động sản xuất nông nghiệp của NAFTA. Nhưng khi chảy đến Matamoros, mực nước sông quá thấp đến mức nó thường dưới mức nước mà các trạm hút nước của các thành phố Mexico có thể hút được. Nông dân ở Texas nói rằng họ mất 400 triệu đô la một năm do thiếu nguồn nước cho tưới tiêu nông nghiệp. Ở vùng đất ngập nước, điểm dừng chân quan trọng trong hành trình di cư của chim, hiện nay đang trở nên nghèo nàn hơn, nhiều vấn đề tồi tệ hơn nữa khi vùng này đã trở nên khô hạn hơn hàng thập kỉ nay.

Nước ngọt: Nguồn tài nguyên đang bị tranh giành

song-me-congTrên cơ sở các kết quả nghiên cứu và dự báo, các nhà khí tượng thế giới đã cảnh báo về việc nhân loại sẽ phải đối mặt với nguy cơ khan hiếm nước do các dòng sông lớn trên thế giới đang cạn dần với tốc độ đáng lo ngại.

Sự cạnh tranh gay gắt vì tài nguyên nước

tnn
Một tỷ hai trăm triệu người, tức là 1/5 dân số thế giới, đang sống ở các khu vực bị thiếu nước. Thêm 1,5 tỷ người buộc phải hạn chế tiêu thụ nước do thiếu cơ sở hạ tầng cần thiết.

Thông điệp cho Ngày Nước thế giới 2013 của Tổng thư ký Liên hiệp Quốc Ban Ki-Moon

vv223Tổng thư ký Liên hợp quốc Ông Ban Ki-moon đã phát biểu như sau nhân dịp Ngày nước thế giới 2013 và Năm quốc tế hợp tác vì nước