Tue01252022

Last update04:34:49 AM GMT

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy”

 

tt870Đại diện của Trung tâm an toàn Phòng cháy chữa cháy Hà Nội phổ biến các kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháyNgày 09 tháng 09 năm 2011, tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã diễn ra buổi tập huấn Phổ biến kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước phối hợp với Trung tâm an toàn Phòng cháy chữa cháy Hà Nội tổ chức thực hiện.

Tham dự lớp tấp huấn có đông đảo cán bộ - công nhân viên của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN và Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Bắc cũng như các Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch Điều tra TNN, Trung tâm Tư liệu và Thông tin TNN, Trung tâm Quan trắc và Dự báo TNN cùng Trung tâm Chất lượng nước.

 tt869

Toàn cảnh lớp tập huấn

 Tại buổi tập huấn, các cán bộ - công nhân viên tham dự đã nghe đại diện của Trung tâm an toàn Phòng cháy chữa cháy Hà Nội trình bày về các phương pháp phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, các biện pháp chữa cháy. Hàng năm, trên địa bàn cả nước đã xảy ra các vụ hỏa hoạn đã cướp đi hàng trăm sinh mạng và tiền của, công sức của nhân dân. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy được Lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước đặc biệt quan tâm, nhằm tránh những tác hại to lớn của hỏa hoạn có thể ảnh hưởng tới nhân lực và thiết bị, tài sản của Trung tâm. Đây là một trong những hoạt động tập huấn thường xuyên của Trung tâm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ - công nhân viên thuộc Trung tâm, tiến tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho toàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước./

(Thanh Sơn – Trung tâm Tư liệu và Thông tin tài nguyên nước)

Một số hình ảnh tại Hội thảo kỹ thuật “Quy hoạch tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020”

 Hội thảo kỹ thuật “Quy hoạch tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020” do do phòng Điều tra và Kiểm kê nước mặt thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước chủ trì đã diễn ra thành công tốt đẹp, sau đây là một số hình ảnh về Hội thảo


tt851Ông Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu khai mạc hội thảo


tt853Ông Trần Trọng Hà – Phó phòng Điều tra và Kiểm kê nước mặt , TT QH&ĐT TNN trình bày Dự án tại hội thảo

 tt852Ông Nguyễn Chí Yên – Trưởng phòng Điều tra và Kiểm kê nước mặt , TT QH&ĐT TNN phát biểu tại hội thảo

tt855Ông Phạm Quý Nhân – PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến tại hội thảo

 

tt856Ông Nguyễn Chí Công – PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến tại hội thảo

tt854Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo

tt857Các chuyên gia quốc tế tham dự hội thảo

tt858Các chuyên gia quốc tế tham dự hội thảo

tt859Toàn cảnh hội thảo

 

 

(Thanh Sơn - Trung tâm Tư liệu và Thông tin TNN)

 

 

Hội thảo kỹ thuật “Quy hoạch tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020”

tt848Ông Đỗ Tiến Hùng - Giám đốc Trung tâm QH&ĐT TNN phát biểu khai mạc hội thảoNgày 26 tháng 8 năm 2011, tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước đã tổ chức hội thảo kỹ thuật “Quy hoạch tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020” do phòng Điều tra và Kiểm kê nước mặt chủ trì.

Tham dự hội thảo có ông Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, ông Tống Ngọc Thanh – Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc, các phòng ban thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước và phòng nước mặt thuộc liên đoàn QHĐT TNN miền Bắc, ông Jens Boehme – Cố vấn trưởng dự án BGR tại Việt Nam, ông H.Stocpe – Trường đại học Bochum, CHLB Đức cùng các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam về lĩnh vực tài nguyên nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước nhận định: Quy hoạch tài nguyên nước là một khái niệm và lĩnh vực khá mới mẻ ở Việt Nam. Từ trước tới nay, chúng ta đã làm nhiều quy hoạch về lĩnh vực tài nguyên nước, nhưng thực chất là quy hoạch tài nguyên nước phục vụ cho công tác thủy lợi. Các quy hoạch này dựa trên tiêu chí đáp ứng nhu cầu dùng nước phục vụ cho công tác tưới tiêu, trị thủy của ngành thủy lợi, chưa phải là khái niệm quy hoạch nước trong giai đoạn đổi mới hiện nay: Đó là quy hoạch tài nguyên nước dựa trên điều kiện thực tế để phân bổ, quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên nước một cách hợp lý, hiệu quả và bền vững. Do đó, ông Hùng hy vọng, qua hội thảo lần này, các chuyên gia Việt Nam và quốc tế sẽ cùng nhau bàn bạc, thống nhất về tiêu chí, phương pháp, cách thức thực hiện nhằm tiến tới một quy chuẩn chung cho lĩnh vực quy hoạch tài nguyên nước phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

tt849

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe ông Trần Trọng Hà – Phó phòng Điều tra và Kiểm kê tài nguyên nước mặt trình bày bản Quy hoạch tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 do phòng Điều tra và Kiểm kê tài nguyên nước mặt thực hiện. Các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng nhau tranh luận về phương pháp thực hiện, nội dung bản quy hoạch cũng như cùng nhau bàn bạc, góp ý những điểm cần phải bổ xung để hoàn thiện bản quy hoạch này. Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp và đã thành công tốt đẹp./

 

(Thanh Sơn – Trung tâm Tư liệu và Thông tin TNN)

Góp ý dự thảo Luật Tài nguyên nước lần 5

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu tại Hội thảoHội thảo “Góp ý dự thảo lần lần 5 Luật Tài nguyên nước sửa đổi” vừa được Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) tổ chức từ ngày 13 và 14/8 tại Đà Nẵng. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai tham dự và chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp và lãnh đạo các Sở TN&MT khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai khẳng định: “Sau gần 10 năm trở lại đây, nước ta đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ do tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Các nước thượng du sử dụng nước tăng đột biến, tình trạng lấn chiếm sông hồ diễn ra một cách tràn lan... Vai trò của lĩnh vực quản lý Tài nguyên nước ngày càng có ý nghĩa hết sức quan trọng, việc xây dựng luật Tài Nguyên nước là cấp thiết, có ý nghĩa sống còn trong việc phát triển bền vững của đất nước vào những năm tiếp theo, do vậy, rất cần sự đóng góp ý kiến của các Sở, ban, ngành, địa phương cho Dự thảo”.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy, Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) lần thứ 5 bao gồm 10 chương và 86 điều. Trong đó, tập trung vào chiến lược, quy hoạch và bảo vệ tài nguyên nước.

Toàn cảnh Hội thảo

Các ý kiến của các đại biểu tập trung góp ý xung quanh các vấn đề phạm vi điều chỉnh, việc tham gia của cộng đồng trong quản lý tài nguyên nước, khai thác sử dụng tài nguyên nước công bằng hợp lý, cấp phép tài nguyên nước, phòng chống tác hại do nước gây ra...

Hội nghị “ Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011” của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước

tt815

Đồng chí Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Ngày 05 tháng 08 năm 2011, tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước đã tổ chức hội nghị “ Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Lai - Thứ trưởng Bộ TN&MT, đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước; Đại diện các Vụ tài chính, Vụ Khoa học công nghệ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ hợp tác quốc tế, Vụ thi đua khen thưởng, Cục Quản lý tài nguyên nước, đại diện văn phòng thường trực sông Mêkông Việt Nam và lãnh đạo các các Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (QH&ĐT TNN) miền Bắc, miền Trung, miền Nam cùng lãnh đạo các Trung tâm trực thuộc cũng như các phòng, ban thuộc TT QH&ĐT TNN cùng toàn thể cán bộ - công nhân viên trực thuộc khối cơ quan Trung tâm. Đồng chí Nguyễn Thái Lai chủ trì hội nghị

tt814

 

Đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2011, với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ - đặc biệt là Thứ trưởng phụ trách, Trung tâm đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc được Bộ tin tưởng giao phó theo đúng kế hoạch dự kiến. Năm 2011, Trung tâm được giao (cả nhiệm vụ chuyển tiếp và mở mới) là 41 nhiệm vụ, trong đó có 22 nhiệm vụ điều tra và quy hoạch, 09 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học; 01 nhiệm vụ đối ứng dự án ODA và 09 nhiệm vụ XDCB. Với sự cố gẵng nỗ lực và quyết tâm của toàn thể Lãnh đạo, cán bộ - công nhân viên trong toàn Trung tâm, Trung tâm đã và đang hoàn thành các dự án theo yêu cầu và tiến độ của Bộ đề ra trong năm 2011.

Trong 6 tháng cuối năm 2011, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh rà soát chức năng nhiệm vụ của Trung tâm, kiện toàn bộ máy tổ chức, tăng cường nâng cao cơ sở vật chất của Trung tâm và các đơn vị trực thuộc. Trung tâm cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ thi công các đề án, nhiệm vụ nhằm hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2011 có chất lượng, hiệu quả và đúng tiến độ; Tiếp tục rà soát các nhiệm vụ chuyển tiếp, đề xuất các nhiệm vụ mở mới xây dựng các kế hoạch năm 2012 để trình Bộ; Hoàn chỉnh việc xây dựng Chiến lược phát triển Trung tâm đến năm 2020; Tăng cường nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Trung tâm và các đơn vị trực thuộc, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể cán bộ - công nhân viên Trung tâm.

tt820

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Giang Đức Chung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cũng đã thay mặt lãnh đạo Bộ đọc quyết định bổ nhiệm đồng chí Tống Ngọc Thanh làm Liên đoàn trưởng Liên đoàn QH&ĐT TNN miền Bắc. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng đồng chí Tống Ngọc Thanh trên cương vị lãnh đạo mới. Thứ trưởng cũng thay mặt Chính phủ và Bộ tặng bằng khen và cờ thi đua cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.

tt816

Đồng chí Nguyễn Thái Lai trao quyết định bổ nhiệm Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Bắc cho đồng chí Tống Ngọc Thanh

tt817

Đồng chí Đỗ Tiến Hùng chụp ảnh lưu niệm với Đồng chí Nguyễn Lưu – Liên đoàn trưởng Liên đoàn QH&ĐT TNN miền Trung


tt818

Đồng chí Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thay mặt Lãnh đạo Bộ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN

tt819

Đồng chí Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thay mặt Lãnh đạo Bộ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Trung tâm trong việc quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, công việc được Chính Phủ và Bộ tin tưởng giao phó. Thứ trưởng tin tưởng, với sự quyết tâm và đoàn kết của toàn thể Lãnh đạo và cán bộ - công nhân viên Trung tâm, Trung tâm sẽ ngày càng vững mạnh, phát triển, xứng đáng là một đơn vị đầu ngành của Bộ trong lĩnh vực tài nguyên nước. Trước những khó khăn và vướng mắc mà Trung tâm đang gặp phải, Thứ trưởng cũng chỉ đạo các Vụ trực thuộc Bộ cùng với Trung tâm tìm cách khắc phục và tháo gỡ. Thứ trưởng cũng yêu cầu Trung tâm tăng cường hợp tác trên cơ cở cùng phát triển, phối hợp tốt hơn nữa với các đơn vị khác trực thuộc Bộ.(Thanh Sơn - Trung tâm Tư lệu và Thông tin TNN)

Một số hình ảnh tại Hội nghị “ Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011” của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (Phần 2)

Hội nghị “ Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011” của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị (Phần 2)

tt803

Đồng chí Lê Văn Đức – Giám đốc Trung tâm Tư liệu và Thông tin TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt804

Đồng chí Kiều Văn Thế – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch Điều tra TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt805

Đồng chí Vũ Văn Nguyễn – Giám đốc Trung tâm Chất lượng nước phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt806

Đồng chí Nguyễn Thị Hạ - Giám đốc Trung tâm Quan trắc và Dự báo TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt799

Đồng chí Giang Đức Chung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ TNMT thay mặt Lãnh đạo Bộ đọc quyết định bộ nhiệm đồng chí Tống Ngọc Thanh làm Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Bắc

tt807

Đồng chí Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thay mặt Lãnh đạo Bộ trao quyết định bổ nhiệm Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Bắc cho đồng chí Tống Ngọc Thanh

tt812

Đồng Chí Trương Văn Đạt – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng - Bộ TNMT đọc quyết định khen thưởng những đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực TNMT

tt808

Đồng chí Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thay mặt Chính phủ trao cờ và hoa cho Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Trung

tt809

tt810

Đồng chí Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thay mặt Lãnh đạo Bộ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN

tt811

Toàn cảnh Hội nghị

 


(Thanh Sơn – Trung tâm Tư liệu và Thông tin TNN)
Một số hình ảnh tại Hội nghị “ Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011” của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (Phần 1)

Hội nghị “ Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011” của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị (Phần 1)

tt793

 

PGS.TS Phạm Quý Nhân – PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN đọc báo cáo sơ kết tình hình công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011

tt794

 

Đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

tt795

Đồng chí Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

tt796

Đồng chí Dương Văn Khánh - PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt797

Đồng chí Nguyễn Chí Công - PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt798

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Vụ trưởng Vụ tài chính - Bộ TNMT phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt813

 

Ông Lê Đức Chung – Chánh Văn phòng – VP Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt800

Đồng chí Tống Ngọc Thanh – Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Bắc phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt801

Đồng chí Phạm Văn Giắng – Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Nam phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

tt802

Đồng chí Nguyễn Lưu – Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN miền Trung phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

 

Tiếp theo =>