Sun03072021

Last update02:00:00 PM GMT

Kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Trung tâm QH&ĐTTNNQG

m83_1Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Ở Việt Nam đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại sâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Ngày nghỉ cuối tuần vừa qua đúng vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tổ chức cho các cán bộ viên chức nữ Trung tâm thăm quan các di tích lịch sử tại tỉnh Quảng Ninh.

Đến Quảng Ninh độ vào xuân, không chỉ cảm nhận được sự bình an, hướng thiện nơi Đức Phật linh thiêng mà còn là vẻ đẹp của đất trời, tách mình khỏi những ồn ào thường nhật.

Điểm đến đầu tiên là Đền Cửa Ông, đền nằm trên một ngọn đồi ở phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, là nơi thờ phụng Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng - một vị tướng tài ba nhà Trần có công lao to lớn trấn ải vùng Đông Bắc của Tổ quốc, cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần. Đền tựa lưng vào dãy núi xanh nguyên sơ, hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước.

m83_2Đền Cửa Ông

Tiếp đến là chùa Cái Bầu,Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm được bao trùm bởi không khí thanh bình, tĩnh lặng khiến cho mỗi tiếng chuông chùa như càng ngân vang hơn, đền thờ các vị tướng nhà Trần trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông từ thế kỷ XIII.

m83_3Chùa Cái Bầu,Thiền viện Trúc lâm Giác Tâm

Kết thúc chuyến du xuân tại chùa Ba Vàng, ngôi chùa mới trùng tu lại và hoàn thiện năm 2014. Nhìn từ độ cao 340m so với mặt nước biển, chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát.

Chuyến thăm quan các di tích lịch sử do Công đoàn Trung tâm tổ chức nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ cho quá trình xây dựng và phát triển của Trung tâm. Đồng thời, đây là dịp để tìm hiểu và ôn lại những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của dân tộc, không chỉ giúp cho cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm hiểu thêm về nét đẹp văn hoá, giá trị lịch sử của các danh lam thắng cảnh mà là cơ hội để mọi người trong Trung tâm hiểu nhau hơn, gắn kết hơn, cùng chung sức, đồng lòng đưa Trung tâm ngày một phát triển.

(TTDLTNN)


Newer news items:
Older news items: