“Trung tâm QH&ĐTTNNQG là điểm sáng trong toàn ngành tài nguyên và môi trường”

_HNM0557Đó là ý kiến đánh giá của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia được tổ chức sáng nay, ngày 14/01/2015. Tham dự Hội nghị còn có đại diện các Vụ, Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG Tống Ngọc Thanh, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG Nguyễn Chí Công cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, tập thể cán bộ – viên chức của Trung tâm QH&ĐTTNNQG và đại diện các đơn vị báo chí, truyền thông cùng tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Trung tâm trong năm 2014. Trong bối cảnh chung của nền kinh tế thế giới, nhiều đơn vị trong nước gặp khó khăn khi tìm hướng phát triển thì Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã ngày càng vững mạnh, luôn đảm bảo thu nhập cho cán bộ – viên chức, thu nhập năm sau cao hơn năm trước nhiều lần, với vị trí là một trong những đơn vị có thu nhập cao của Bộ. Đó là điểm sáng trong toàn ngành.

Để phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đề nghị, trong năm 2015, Trung tâm cần phát huy các thế mạnh để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản được đề ra, phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ kế hoạch Bộ TN&MT giao. Trung tâm cần tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành tốt, không ngừng cải tiến quy trình làm việc để tăng năng suất lao động, thường xuyên rà soát bộ máy sao cho tinh gọn, hiệu quả nhất, đẩy mạnh công tác tập huấn chuyên môn. Trong đó, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác chuyển giao kết quả điều tra về tài nguyên nước cho các địa phương, thường xuyên tổ chức các buổi bàn giao và quảng bá sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao vị thế của ngành tài nguyên nước.

_HNM0385

Trước đó, tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh trình bày những kết quả Trung tâm đã đạt được thông qua bản Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2015 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia. Năm 2014 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ cùng sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao, vững vàng trong công tác điều tra, đánh giá và quy hoạch tài nguyên nước, góp phần nâng cao vị thế của Trung tâm trong lĩnh vực tài nguyên nước. 

Đặc biệt, trong năm 2014, Trung tâm đã thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng: hoàn thành xây dựng Chương trình “Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng cao, vùng khan hiếm nước” và Đề án “Quy hoạch tài nguyên nước các lưu vực sông liên tỉnh” để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; thực hiện tốt nhiều dự án trọng tâm, trọng điểm; hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy cơ quan Trung tâm và các đơn vị trực thuộc; hoàn thành Đề án xác định vị trí việc làm và cơ cấu chức danh nghề nghiệp viên chức của Trung tâm; hoàn thành xây dựng để triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của Trung tâm; đẩy mạnh hợp tác quốc tế và hợp tác toàn diện về mọi mặt trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh công tác cảnh báo, dự báo tài nguyên nước, từng bước phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước.

Với những thành tích nổi bật trên, năm vừa qua, tập thể cán bộ – viên chức Trung tâm đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2009 đến năm 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung cũng vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng hai từ nền tảng bề dày thành tích. Đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là nguồn động viên toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm hăng say lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của người cán bộ ngành nước hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế và vai trò của lĩnh vực tài nguyên nước trong toàn ngành tài nguyên và môi trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

IMG_3430

_HNM0470

_HNM0346

1IMG_3463

IMG_3470

_HNM0337

(Hồng Nhung – NAWAPI)