Đoàn TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG tích cực tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016”

mau_cua_To_quocTrong 10 ngày (27/5 – 05/6/2016), Đoàn TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG đã tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016” do Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức tại huyện đảo Trường Sa. Hành trình có sự tham gia của 90 đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng hơn 100 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Trong Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016”, đại diện Đoàn TNCSHCM Trung tâm đã đến thăm 10 đảo, điểm  đảo và nhà giàn trên quần đảo Trường Sa (Cô Lin, Sinh Tồn, Tiên Nữ, Tốc Tan B, Đá Đông A, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Lát, Trường Sa và Nhà giàn DK1); trực tiếp nghe lãnh đạo, chỉ huy các đảo, nhà giàn chia sẻ kết quả thực hiện nhiệm vụ và bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, sự biết ơn trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương đối với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK 1.

IMG_1851_re

 Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, các đoàn viên thanh niên Đoàn TNCSHCM Trung tâm đã nhiệt tình chia sẻ về tinh thần, đóng góp về vật chất để động viên các chiến sỹ với tổng giá trị quà tặng gần 10 triệu đồng. Đại diện Đoàn TNCSHCM Trung tâm đã gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Món quà tuy nhỏ nhưng là cả tấm lòng, tình cảm thắm thiết của hơn 200 đoàn viên thanh niên Trung tâm QH&ĐTTNNQG gửi từ đất liền ra đảo, động viên quân dân trên các đảo và nhà giàn vững tâm công tác, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

sdc17241IMG_1807_re

Đ/c Bùi Du Dương, Bí thư Đoàn TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG khảo sát thực địa, thu thập mẫu nước sinh hoạt trên đảo để tìm giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nước phục vụ quân dân đảo Trường Sa

Trong suốt hành trình, Đoàn TNCSHCM Trung tâm đã phối hợp tích cực với các thành viên trong Đội văn nghệ xung kích Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ giữa đoàn đại biểu và cán bộ, chiến sỹ trên các đảo, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ nơi đảo xa vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 11

Đặc biệt, trong Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng HQ571” do Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Quân chủng Hải quân tổ chức thuộc Chương trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016, Đoàn TNCSHCM Trung tâm phối hợp cùng các đồng chí trong BCH Đoàn TNCSHCM Bộ Tài nguyên và Môi trường biên kịch và biểu diễn kịch bản “Cần lắm một tình yêu”. Đó là tác phẩm hài kịch ca ngợi vẻ đẹp của biển đảo, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tiết kiệm nước – bảo vệ nước hiệu quả của quân dân đảo Trường Sa đến cộng đồng.

9

Thông qua tác phẩm hài kịch, Đoàn TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG gửi tới cộng đồng thông điệp: “Thiên nhiên tươi đẹp con người phá / Ô nhiễm môi trường cũng bởi ta! / Do đâu khí hậu không còn thuận / Nước biển cuồng dâng nỗi xót xa / Ơi hỡi mọi người xin hãy yêu / Yêu tình bè bạn thương đồng loại / Cỏ cây sông núi muôn loài nữa / Cần lắm trong ta một tình yêu / Giữ sao cho vẹn tình yêu đó / Gửi đến thiên nhiên trọn tấm lòng”.

10

Tác phẩm đã vượt qua hơn 30 tác phẩm dự thi của nhiều bộ ngành trong cả nước tham dự, được Ban giám khảo đánh giá rất cao và giành giải Nhì chung cuộc. Theo thành viên Ban giám khảo Nguyễn Ngọc Thảnh (Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Trưởng đoàn Văn công của Bộ VHTT&DL), tác phẩm hài kịch “Cần lắm một tình yêu” rất sáng tạo, có giá trị nghệ thuật và giáo dục cao, mang thông điệp nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ tài nguyên nước.

(Hồng Nhung – NAWAPI)