Đoàn cơ sở Trung tâm QH&ĐTTNNQG tổ chức chương trình giao lưu “Thanh niên thế kỷ 21 – Chung tay bảo vệ tài nguyên nước”

IMG_7223Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước hăng hái tổ chức các hoạt động thiết thực trong Năm thanh niên tình nguyện 2014, hưởng ứng Tháng thanh niên của Trung ương Đoàn TNCSHCM, Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6), thực hiện Kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2014, trong hai ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2014, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Quảng Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh tổ chức chương trình giao lưu “Thanh niên thế kỷ 21 – Chung tay bảo vệ tài nguyên nước” và tuyên truyền, phổ biến kiến thức chung về tài nguyên nước, khai thác, sử dụng, bảo vệ nguồn nước tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cùng đi với đoàn còn có đại diện Lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, đại diện Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện các Đoàn bạn trong Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng các phóng viên, nhà báo đến từ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thể hiện phẩm chất cao đẹp của đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia nói riêng, Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường nói chung.

IMG_7247

Cách Hà Nội 165 km về phía Tây, thành phố Hạ Long nằm ở trung tâm của tỉnh Quảng Ninh, với chiều dài bờ biển gần 50 km, địa hình đa dạng và phức tạp, là một trong những khu vực hình thành lâu đời nhất trên lãnh thổ Việt Nam. Hạ Long được mệnh danh là thành phố du lịch, trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Với số lượng du khách đến Vịnh Hạ Long hàng năm rất lớn, cao điểm lên đến 7 triệu lượt người/năm, vấn đề bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ tài nguyên nước nói riêng tại thành phố Hạ Long là vô cùng quan trọng. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức chung về tài nguyên nước, chiếu phim chủ đề liên quan đến hoạt động khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước cùng các hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một nghĩa cử đẹp, thể hiện phẩm chất cao đẹp của thanh niên Việt Nam thế kỷ 21.

IMG_7225

_MG_3755

Các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Trung tâm QH&ĐTTNNQG, Đoàn Bộ TNMT và đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh đã tiến hành giao lưu bóng đá, giao lưu văn nghệ thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, thân thiện. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành thu gom rác tại ven biển; trao quà, tặng phẩm sách báo tuyên truyền cổ động về tài nguyên nước cho địa phương; phát túi không dệt, tuyên truyền không sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường.

_MG_3629

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Vũ Văn Đát, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ, những tình cảm nồng ấm mà đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Trung tâm QH&ĐTTNNQG, Đoàn Bộ TNMT đã dành cho Tỉnh đoàn Quảng Ninh và người dân địa phương. Đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Quảng Ninh mong rằng trong tương lai các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh sẽ phát huy hơn nữa vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để chung tay bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, vì một thành phố Xanh – Sạch – Đẹp.

IMG_7274

_MG_3778

Tại buổi giao lưu, các đoàn viên thanh niên của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh và Tỉnh đoàn Quảng Ninh cùng nối chặt vòng tay hát vang lời ca “Tổ quốc Việt Nam xanh ngát, có sạch đẹp mãi được không? Điều đó tùy thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi”.

_MG_3258

_MG_3573

(Hồng Nhung – NAWAPI)