Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước

Sáng ngày 25/07/2022, Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Tới dự buổi lễ, có đồng chí Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh , Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Hà, đại diện các Ban của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước.

Chánh Văn phòng – Nguyễn Thị Thanh Loan công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc.

Mở đầu buổi lễ, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Chánh Văn phòng – Nguyễn Thị Thanh Loan đã đọc công bố Quyết định về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Mai Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước, thời hạn 05 năm.

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh trao Quyết định bổ nhiệm và hoa chúc mừng Giám đốc Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước cho bà Lê Thị Mai Vân.

Cũng tại buổi lễ, báo cáo sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2022, bà Lê Thị Mai Vân cho biết, 06 tháng vừa qua Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện các nội dung công việc của nhiệm vụ “Quan trắc quốc gia tài nguyên nước năm 2022”; hoàn thiện hệ thống tác nghiệp MO để trình diễn và tra cứu kết quả thông báo, dự báo, cảnh báo tài nguyên nước trên các lưu vực sông Sê San, Srepock, Kôn – Hà Thanh, Kỳ Cùng – Bằng Giang. Tháng 03/2022, Trung tâm đã tổ chức các chuyến làm việc với địa phương, cụ thể tại Kiên Giang và Cà Mau để tăng cường kết nối với Sở Tài Nguyên và Môi trường, xin ý kiến hoàn thiện số lượng, chất lượng bản tin, cung cấp nội dung của các bản tin cũng như dữ liệu khi được yêu cầu.

Trung tâm thực hiện các mô hình toán Mô hình thủy văn, thủy lực 1 chiều, mô hình cân bằng nước, mô hình nước dưới đất, để tính toán các kịch bản hiện trạng và dự báo tài nguyên nước, xâm nhập mặn phục vụ công tác lập quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Hồng – Thái Bình và lưu vực sông Cửu Long.

Đối với nhiệm vụ Đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San, trong 06 tháng đầu năm, đơn vị đã chuẩn bị dữ liệu, mô hình toán để thực hiện nội dung đánh giá sức chịu tải của nguồn nước bằng phương pháp mô hình với 2 bước xây dựng dữ liệu chất lượng nước đầu vào và thiết lập các điều kiện biên về chất lượng nước.

Trung tâm vẫn đang tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Thông tư Hướng dẫn kỹ thuật và định mức Kinh tế – kỹ thuật Quan trắc và dự bác, cảnh báo tài nguyên nước, dự kiến trình Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt và ban hành vào quý III, IV năm 2022.

Hiện nay Trung tâm có các cán bộ đang chủ trì đề tài cấp Nhà nước là Viwat 2 và Viwat 3, 01 đề tài cấp Bộ và tham gia một số các nhiệm vụ khác. Tổng giá trị thực hiện nhiệm vụ do nhà nước giao trong 06 tháng đầu năm 2022 đạt 49,9% kế hoạch; tiến độ ứng vốn kho bạc, giải ngân đạt 44,7 % kế hoạch.

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Về kế hoạch triển khai công tác 06 tháng cuối năm, Trung tâm tập trung xây dựng đề cương thực hiện nhiệm vụ quan trắc quốc gia tài nguyên nước năm 2023; liên tục kiểm tra chất lượng số liệu quan trắc, cập nhật CSDL, hoàn thiện phần mềm quan trắc; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các hệ thống mô hình dự báo, cảnh báo tài nguyên nước cho các lưu vực sông trên toàn quốc; tích cự tham gia các Hội đồng thẩm định khai thác tài nguyên nước; nâng cao chất lượng chuyên môn, thường xuyên tổ chức tham gia các khóa training, đào tạo với HDI, ADPC,…

Kết thúc bài báo cáo được trình bày tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cùng nhau thảo luận và thắng thắn đóng góp ý kiến, chia sẻ các khó khăn, thuận lợi trong công việc để rút ra các bài học kinh nghiệm, cũng như đề xuất các phương hướng giải quyết cho Trung tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh chúc mừng tập thể Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước được kiện toàn, bổ sung thêm lãnh đạo; chúc mừng đồng chí Lê Thị Mai Vân đã được lãnh đạo Trung tâm tin tưởng, tín nhiệm và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc trung tâm. Đồng thời, đồng chí Tống Ngọc thanh cũng đã đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong 06 đầu năm của Trung tâm. Tổng Giám đốc mong muốn trên cương vị mới, đồng chí Lê Thị Mai Vân sẽ tiếp tục nỗ lực cùng tập thể Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt sự chỉ đạo của cấp trên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở lĩnh vực ngành cho các cán bộ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được nhà nước giao. Ông Thanh tin tưởng, Trung tâm sẽ ngày càng phát triển và vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia.

Tân Giám đốc Lê Thị Mai Vân phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Giám đốc Lê Thị Mai Vân trân trọng cảm ơn tập thể lãnh đạo Trung tâm, lãnh đạo các Ban, đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ và ghi nhận sự phấn đấu của bản thân trong công tác. Đồng thời, hứa và khẳng định, sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng học hỏi, cố gắng hơn nữa trong công việc, giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tân Giám đốc Lê Thị Mai Vân cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cũng như các chuyên gia trong và ngoài Trung tâm để công tác thông báo, dự báo và cảnh báo tài nguyên nước ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.
Ban lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm.
Toàn cảnh buổi lễ.