Khảo sát vị trí, hiện trạng các điểm quan trắc tài nguyên nước dưới đất

khaosat1Từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 01 năm 2018, Ban chỉ huy công trường của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tiến hành khảo sát vị trí, hiện trạng các điểm quan trắc tài nguyên nước dưới đất thuộc tiểu dự án 2 trước khi tiến hành thi công. Dẫn đầu Đoàn kiểm tra là ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG, cùng một số thành viên là Giám đốc, Liên đoàn trưởng các đơn vị trực thuộc của Trung tâm QH&ĐTTNNQG.

Trong 4 ngày làm việc đoàn đã khảo sát 38 điểm quan quan trắc thuộc13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trước khi tiến hành thi công các công trình khoan, bao gồm: Tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau. Tại các điểm khảo sát đoàn đã tiến hành:

– Khảo sát vị trí các điểm quan trắc tài nguyên nước dưới đất trên cơ sở hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền đất và thực tế.

– Kiểm tra hiện trạng mặt bằng thi công các điểm quan trắc tài nguyên nước dưới đất. Trong đó đặc biệt là khảo sát điều kiện để đáp ứng về  mặt kỹ thuật quan trắc cũng như quá trình quản lý vận hành lâu dài các công trình quan trắc (vị trí, diện tích phù hợp để thi công và lắp đặt thiết bị và quản lý vận hành lâu dài; Không vi phạm các hành lang bảo vệ theo luật định (Giao thông, đường điện, đê điều, hệ thống sông ngòi và các công trình an ninh quốc gia..); Khảo sát vị trí có đảm bảo giao thông thuận tiện cho việc quản lý vận hành và di tu bảo dưỡng công trình quan trắc).

– Cùng với Ban quản lý dự án, chính quyền địa phương kiểm tra cơ sở pháp lý liên quan đến quyền sử dụng đất để tiến hành thi công.

– Ban chỉ huy công trường của Trung tâm cùng với các đơn vị thi công tiến hành khảo sát và bàn giao cho các đơn vị vị trí đã xây dựng trong dự án để phục vụ cho phương án và kế hoạch thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Sau khi tiến hành khảo sát vị trí, hiện trạng các điểm quan trắc tài nguyên nước dưới đất thuộc tiểu dự án 2 Trung tâm đề nghị ban quản lý dự án: Tiến hành giải phóng, san lấp mặt bằng ngay; Sau khi san lấp thì cắm mốc xác định ranh giới; tiến hành ngay việc điều chỉnh lại vị trí các điểm quan trắc không đủ điều kiện kỹ thuật để quản lý và vận hành.

Một số hình ảnh của buổi khảo sát:

khaosat1

khaosat2

(TTDLTNN)