Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG lần thứ II, nhiệm kỳ 2014 – 2019

DSC_0270Trong không khí thi đua của toàn thể đoàn viên thanh niên Trung tâm QH&ĐTTNNQG phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2014, hoà trong không khí đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đại hội đoàn TNCS HCM các cấp tiến tới Đại hội đoàn thanh niên Bộ TN&MT, chiều ngày 28 tháng 8 năm 2014, Đoàn cơ sở TNCS HCM Trung tâm QH&ĐT TNNQG đã tổ chức Đại hội đại biểu đoàn cơ sở TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG lần thứ II, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Bí thư Đoàn cơ sở TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG chủ trì Đại hội. Đến dự Đại hội về phía Đoàn Bộ có đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường. Về phía Lãnh đạo Trung tâm, đại hội rất vinh dự được đồng chí Tống Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG đến dự và chỉ đạo. Về phía Công đoàn Trung tâm, Đại hội vinh dự được đồng chí Vũ Văn Sơn, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính Trung tâm QH&ĐTTNNQG đến dự. Đại hội cũng hân hạnh được đón tiếp các đồng chí Bí thư đoàn của một số đơn vị trong Bộ tới tham dự.

DSC_0165

Đại hội đã được tổ chức trang trọng, đúng Điều lệ Đoàn TNCSHCM. Tại Đại hội, thay mặt BCH, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa I, nhiệm kỳ 2012 – 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Lân, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2012 – 2014.

DSC_0270

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của BCH Đoàn Bộ, Đảng ủy và Lãnh đạo Trung tâm cùng sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các Cơ sở đoàn trực thuộc và sự giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung tâm. Chính sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ đó đã tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để BCH Đoàn thanh niên Trung tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của Trung tâm giao phó, hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn lần I nhiệm kỳ 2012 – 2014 đã đề ra.

DSC_0184

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường chúc mừng những kết quả đã đạt được của Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm. Trong thời gian qua, Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm đã thực sự đổi mới cả về chất và lượng; luôn tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn Bộ tổ chức và tăng cường giao lưu với các đoàn bạn. Đoàn cơ sở Trung tâm có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, bổ ích như: phát tài liệu tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên nước cho đồng bào tỉnh Quảng Ninh, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ, ủng hộ ngư dân bám biển,… Đồng thời, Đoàn cơ sở Trung tâm đã tham gia thực hiện nhiều đề tài, dự án, hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ. Đó là những thành tích rất ấn tượng đối với một đơn vị Đoàn cơ sở.

DSC_0185

Trong thời gian qua, để có những thành tích được Đoàn Bộ khen ngợi, BCH Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm đã nhận được ý kiến chỉ đạo, góp ý rất quý báu của đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung tâm. Đến dự Đại hội, thay mặt Đảng ủy Trung tâm, đồng chí Tống Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG đánh giá cao những thành tích Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm đã đạt được. Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung tâm, Đại hội đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm lần thứ II có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước ngoặt, bước chuyển giao sang một thời kỳ mới.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm đã ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, với lực lượng đoàn viên thanh niên đông đảo, chất lượng cao. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung tâm nhận định, hiếm có một đơn vị đoàn thanh niên nào mà đồng chí Bí thư Đoàn lại giữ cương vị Trưởng Ban, nhiều đoàn viên thanh niên được giao phó những nhiệm vụ quan trọng và được bổ nhiệm ở vị trí Trưởng phòng, Phó phòng như ở Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm. Điều đó cho thấy trình độ về chuyên môn kỹ thuật của các đoàn viên rất cao, các đoàn viên luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được, đồng chí Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh chỉ đạo, cùng với sự kiện toàn của các cấp ủy Đảng, Công đoàn Trung tâm, Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm cần sớm kiện toàn để luôn thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn Bộ, Trung tâm giao. Đoàn cơ sở thanh niên Trung tâm cần phát huy năng lực, sức trẻ; tăng cường giao lưu học hỏi các đơn vị Đoàn thanh niên trong và ngoài ngành; tăng cường nghiên cứu khoa học, tham gia các hội thảo, tập huấn về khoa học, phát huy tinh thần tự học để góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.

DSC_0205

DSC_0221

IMG_0044

(Hồng Nhung – NAWAPI)