Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 của Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước

Pes14Ngày 15/3/2016, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 của Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước. Tham dự Hội nghị có ông Triệu Đức Huy và ông Nguyễn Chí Công – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐT TNNQG, Lãnh đạo Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trực thuộc Trung tâm cũng như Trưởng, Phó các Ban chuyên môn của Trung tâm QH&ĐT TNNQG.

Tại Hội nghị, ông Đặng Trần Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước đã thay mặt Lãnh đạo Trung tâm trình bày các nhiệm vụ, dự án chuyên môn mà Trung tâm sẽ thực hiện trong năm 2016. Trong năm 2016, nhiệm vụ chuyên môn chính củaTrung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước là nhiệm vụ quan trắc quốc gia tài nguyên nước. Dựa trên các tài liệu, số liệu quan trắc do các trạm quan trắc cung cấp, Trung tâm sẽ tổng hợp, phân tích và đưa ra các tài liệu dự báo, cảnh báo tài nguyên nước của các vùng trên cả nước. Đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, giúp cho cơ quan quản lý có cái nhìn tổng quát về tài nguyên nước và đưa ra các quyết định hợp lý trong công tác quản lý tài nguyên nước. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam chịu tác động và ảnh hưởng nặng nề của hiện tượng biến đổi khí hậu và việc xâm nhập mặn của đồng bằng sông Cửu Long đã đến mức báo động.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe ông Đặng Trần Trung trình bày chi tiết khối lượng đã đạt được trong năm 2015 trở về trước cũng như cách thức thực hiện, khối lượng, sản phẩm dự kiến sẽ đạt được trong năm 2016. Cũng tại Hội nghị, các chủ nhiệm đề án cũng đề xuất, trình bày những khó khăn và thuận lợi trong công tác thực hiện kế hoạch năm 2016 và đề xuất những phương án giải quyết.Hội nghị đã nghe ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Trung tâm và các ý kiến góp ý, đề xuất về các vấn đề kỹ thuật, phương thức thực hiện cũng như các góp ý về chuyên môn của các Trưởng, Phó ban thuộc Trung tâm QH&ĐT TNN QG.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐT TNN QG đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quan trắc tài nguyên nước. Đặc biệt, việc đưa ra các bản tin dự báo với sự trợ giúp của các mô hình quan trắc hiện đại cần được Trung tâm đưa vào sử dụng một cách hiệu quả và hợp lý, khai thác tối đa hiệu suất, tính năng của các phần mềm cũng như kinh nghiệm của người sử dụng. Các bản tin cảnh báo, dự báo TNN phải mang độ tin cậy cao, giúp ích cho các cơ quan chuyên môn và cơ quản quản lý trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên nước.

Sau đây là một số hình ảnh tai Hội nghị:

IMG_0204

Pes15

Pes17

Pes16

Pes13

(TTDLQHĐTTNN)