Cần công bố thông tin dự báo tài nguyên nước

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước dưới đất về đề cương xây dựng các văn bản do Trung tâm chủ trì diễn ra vào sáng 29/2, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai chỉ đạo: Trung tâm cần nghiên cứu kỹ và xem xét lại đề cương và nội dung các Thông tư kỹ thuật đã được giao soạn thảo. Để các Thông tư này có chất lượng cao và sát với thực tế, Trung tâm cần mời các chuyên gia về tài nguyên nước có kinh nghiệm tại Trường Đại học Mỏ Địa chất, Hội Địa chất Thủy văn… tham gia tổ biên tập.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đề nghị, tới đây, Trung tâm cần đẩy nhanh tiến độ soạn thảo các Thông tư quy định kỹ thuật lập bản đồ nước dưới đất tỷ lệ 1/50.000, 1/100.000, 1/200.000. Đối với nội dung quan trắc tài nguyên nước, cần đưa ra cảnh báo, dự báo và cung cấp thông tin rộng rãi để Chính phủ, các Bộ, ngành cũng như các Sở TN&MT biết.

Trước đó, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước dưới đất và các Liên đoàn trực thuộc đã trình bày dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật quan trắc tài nguyên nước, Thông tư quy định về điều tra đánh giá tài nguyên nước, Thông tư quy định quy cách thể hiện bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000, 1/100.000 và 1/50.000…

 

 

 (Theo Monre.gov.vn)