Họp Ban Chỉ đạo tổ chức các sự kiện kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016

6_1

Sáng ngày 9/3, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tổ chức các sự kiện kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa.

2_1

Tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Nguyễn Minh Khuyến đã báo cáo công tác triển khai các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2016, trong đó tập trung vào 5 nội dung chính như: (1) Triển lãm ảnh chào mừng Ngày Nước thế giới 2016 với chủ đề “Nước và Việc làm” được tổ chức từ ngày 21/3/2016 đến ngày 22/3/2016 tại Quảng trường Lam Sơn và Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa nhằm trưng bày, giới thiệu các bức ảnh đẹp về chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2016 – “Nước và Việc làm”, đồng thời, trưng bày các bức tranh đạt giải trong các cuộc thi về tài nguyên nước do Cục Quản lý tài nguyên nước và các đơn vị liên quan tổ chức từ trước đến nay; (2) Hội thảo khoa học với chủ đề “Nước và Việc làm” được tổ chức từ 14h00 đến 17h30 ngày 21 tháng 3 năm 2016 tại Trung tâm hội nghị, Khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi cho các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học chia sẻ các kiến thức, hiểu biết về mối liên kết giữa nước và việc làm. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ tham dự và chủ trì hội thảo; (3) Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày Nước thế giới 2016 được tổ chức từ 20h đến 21h30, ngày 21 tháng 3 năm 2016 tại Nhà hát Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những bài hát, tiết mục kịch, múa, hát,… đặc sắc về dòng sông, về tình yêu quê hương đất nước, ngợi ca tình người và cảnh đẹp của quê hương Thanh Hóa; (4)Chương trình Lễ Mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016 được tổ chức từ 8h00 đến 9h00, ngày 22 tháng 3 năm 2016 tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của gần 3500 đại biểu; (5) Phát Trailer tuyên truyền, quảng bá Ngày Nước Thế giới năm 2016 trên kênh VTV1, VTC14 và Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa và treo băng rôn, phướn, áp phích về Ngày nước thế giới tại các tuyến đường chính của Thanh Hóa, UBND tỉnh, Khu vực Lễ Mít tinh,…  sẽ được thực hiện từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3 năm 2016 nhằm tuyên truyền rộng rãi, kịp thời các thông tin về Ngày Nước thế giới tới đông đảo quần chúng nhân dân về chủ đề “Nước và Việc làm”, qua đó hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà tài trợ, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân về tầm quan trọng và giá trị của nước đối với đời sống.

5

Cũng tại cuộc họp, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền Trịnh Xuân Quảng đã báo cáo về kế hoạch tuyên truyền Ngày nước thế giới năm 2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Kế hoạch tuyên truyền đã bám sát các hoạt động hưởng ứng Ngày nước Thế giới năm 2016 với hình thức tuyên truyền phong phú trong thời gian trước, trong và sau Ngày nước thế giới năm 2016.

7

Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt địa phương đăng cai tổ chức Ngày Nước thế giới năm 2016, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền đã báo cáo về các công tác chuẩn bị sẵn sàng của thành phố như về hậu cần, đón tiếp, an ninh, tuyên truyền; chủ trì, điều phối công tác tổ chức cho Lễ mít tinh cùng các sự kiện liên quan.

Ông Nguyễn Đức Quyền cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo, cụ thể hóa các công việc và phân công trách nhiệm tới các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh cũng như giao trách nhiệm phối hợp giữa tỉnh Thanh Hóa và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

3

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh tầm quan trọng của Ngày Nước thế giới năm 2016, một sự kiện rất quan trọng đối với lĩnh vực tài nguyên nước; việc đăng cai tổ chức là cơ hội tranh thủ để quảng bá hình ảnh, thế mạnh, môi trường và tiềm năng đầu tư của tỉnh Thanh Hóa. Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị các thành viên Ban Tổ chức, căn cứ nhiệm vụ được phân công chủ động triển khai thực hiện các công việc cụ thể. Cục Quản lý tài nguyên nước là đơn vị có trách nhiệm tham mưu, thẩm định và phê duyệt toàn bộ các nội dung liên quan đến các hoạt động kỷ niệm, phối hợp với Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền để sớm tổ chức triển khai Kế hoạch tuyên truyền về Ngày Nước thế giới 2016 đảm bảo hiệu quả cao nhất trước, trong và sau khi các hoạt động kỷ niệm diễn ra. Bên cạnh đó, cần hình thành các tiểu ban để đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp; chủ động rà soát thực hiện các nội dung công việc theo chức năng nhiệm vụ được phân công bảo đảm tiết kiệm và hiệu quả cao nhất.

(Theo monre.gov.vn)