Nếu tiết kiệm được 10.000 lít nước/ năm, bạn sẽ làm gì?

tt96Đổ đầy một hồ bơi lớn cho gia đình? Dù bằng cách nào, chúng ta đều ý thức được việc nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Đến một lúc lượng nước ngọt trên thế giới sẽ cạn kiệt và nguồn nước tái chế cũng không đủ cung cấp cho lượng dân số ngày càng gia tăng như hiện nay. Để viễn cảnh khan hiếm nước không xảy ra, ngay từ bây giờ chúng ta cần phải nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm nước trong gia đình.  

Nước sạch rất quý

Trong toàn bộ lượng nước của thế giới, chỉ có 3% là nước sạch, và chỉ có một phần rất nhỏ trong con số 3% đó có thể dùng làm nước sinh hoạt. Theo báo cáo công của Ngân hàng Thế giới thì Việt Nam cũng không phải là quốc gia dồi dào về tài nguyên nước, hơn 60% nguồn dòng chảy các con sông Việt Nam đều xuất phát từ các quốc gia khác. Tháng 10 vừa qua, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước Lê Hữu Thuần cũng đã cảnh báo : “lượng nước mặt tính bình quân đầu người sẽ giảm từ mức 3.840m3/người/năm hiện nay xuống 2.830m3/người/năm vào năm 2015; và tương lai gần Việt Nam sẽ trở thành quốc gia khan hiếm nước”. Với ảnh hưởng của khí hậu đang nóng dần lên, lượng nước nói trên sẽ bị cạn kiện trong một ngày không xa. Vì vậy, các tổ chức xã hội đang ra sức kêu gọi người dân tiết kiệm nước.
tt95
Tiết kiệm nước bằng những sản phẩm “Xanh”
Để tiết kiệm nước, ngoài việc tập những thói quen sử dụng nước trong sinh hoạt hằng ngay, người tiêu dùng hiện nay còn hướng đến các sản phẩm thân thiện với môi trường như vòi nước cảm ứng, bồn vệ sinh tự động, máy giặt tiết kiệm nước…
tt94
Nổi bật trong xu hướng sản phẩm “xanh” gần đây nhất là chiếc máy giặt Samsung WA98G9 với khả năng tiết kiệm đến 10.000 lít nước/năm. Khả năng này là nhờ công nghệ giặt lốc xoáy siêu tiết kiệm nước Ecostorm do hãng điện tử Samsung phát triển. Với thiết kế hai mâm giặt xoáy kép chạy ngược chiều nhau, tạo luồng nước xoáy cực mạnh, máy giặt Samsung WA98G9 tạo các luồng nước đa chiều mạnh mẽ tác động đều lên khắp áo quần, giúp giặt sạch các vết bẩn hiệu quả với một lượng nước thích hợp hơn, nhờ đó tiết kiệm ước tính đến 10.000 lít nước/ năm
tt93
Các nhà sản xuất như Samsung đã đưa ra giải pháp là các sản phẩm công nghệ có khả năng tiết kiệm nước cao. Việc còn lại là thái độ và hành động của người tiêu dùng – hãy đặt câu hỏi cho mình – Nếu tiết kiệm được 10.000 lít nước/ năm, bạn sẽ làm gì?
tt92
(Theo 24h)