Hơn 200.000 ý tưởng, giải pháp sáng tạo vì môi trường

Ngày 14/01/2009, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Sáng tạo trẻ vì môi trường xanh – sạch – đẹp” cho 14 tập thể và 30 cá nhân. Giải Nhất ý tưởng thuộc về đề tài “Văn phòng xanh” của Phạm Thị Tuyết Thanh (ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng) và giải Nhì ở mảng này thuộc về Mai Hồng Huệ Trân, học sinh lớp 8, THCS Giảng Võ, Hà Nội.

Với đề tài “Thử nghiệm dùng cỏ hường bài để xử lý nước thải của làng nghề”, 3 sinh viên CĐ Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã giành được giải Nhất về giải pháp. Còn Lê Trung Anh (lớp 11, THPT Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) giành giải Nhất phần mô hình với đề tài “Máy nhặt rác bãi biển”.

Cuộc thi được phát động hồi tháng 9/2008 nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường một cách bền vững. Ban tổ chức đã nhận được hơn 200.000 bài thi gồm ý tưởng sáng tạo, giải pháp sáng tạo và sản phẩm sáng tạo.

Theo Ban tổ chức, nhiều giải pháp, ý tưởng, mô hình nếu được áp dụng trong thực tế, sẽ có những đóng góp thiết thực và hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường.