Hội thảo Quản lý tổng hợp tài nguyên nước

HoithaoTNN1Ngày 09/07/2010, tại khách sạn Hòa Bình (Hà Nội) đã diễn ra hội thảo “ Quản lý tổng hợp tài nguyên nước” do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên  nước thuộc Bộ Tài Nguyên Môi Trường phối hợp với Viện Liên Bang Khoa học Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên (BGR) của CHLB Đức tổ chức.

Hội thảo trên là một phần của dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thị Việt Nam” nằm trong chương trình hỗ trợ kỹ thuật bằng nguồn vốn ODA do Chính phủ CHLB Đức viện trợ không hoàn lại cho Chính phủ Việt Nam. Tham dự hội thảo có ông Jelle Van Gijn – Đại diện cho ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), ông Jens Boehme – Cố vấn trưởng dự án, đại diện của Bộ NN & PTNT, Viện Quy hoạch Thủy Lợi, Viện Khoa học địa chất, UB sông MeKông, Cục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ TNMT, đại diện các sở TNMT các tỉnh có sự tham gia của dự án, các cơ quan báo chí, truyền hình và các cá nhân, ban nghành có liên quan.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các phương pháp Quản lý tổng hợp tài nguyên nước, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và thuận lợi trong công tác quản lý tài nguyên nước, đặc biệt là trong công tác khảo sát, điều tra và quản lý tài nguyên nước ngầm ở Việt Nam.

Hội thảo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các tổ chức, các bộ, ban ngành liên quan và sự phối hợp công tác giữa các ban ngành tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý tài nguyên nước. Phát biểu tại hội thảo, Ông Nguyễn Chí Công – PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước nêu bật những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý tài nguyên nước lưu vực sông ở Việt Nam.

Ông Jens Boehme – Cố vấn trưởng của dự án tin tưởng vào sự hợp tác giữa BGR và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên  nước. Đồng thời, ông cũng tin tưởng vào sự thành công của dự án đang triển khai tại 4 tỉnh của Việt Nam gồm Nam Định, Hà Nam, Sóc Trăng và Hà Nội. Ông Jens Boehme bày tỏ hi vọng trong thời gian tới BGR sẽ phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước tổ chức thêm nhiều hội thảo liên quan đến vấn đề tài nguyên nước nhằm giúp các bên liên quan có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều tra nhằm khai thác tài nguyên nước một cách bền vững và hiệu quả.

HoithaoTNN2

Các đại biểu tham dự hội thảo

 

Hội thảo “ Quản lý tổng hợp tài nguyên nước” do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên  nước thuộc Bộ Tài Nguyên Môi Trường phối hợp với Viện Liên Bang Khoa học Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên (BGR) của CHLB Đức tổ chức đã thành công tốt đẹp./

 

                                                                                 (Thanh Sơn – TT Tư liệu và Thông tin TNN)