Mon09282020

Last update02:00:00 PM GMT

Sử dụng nitơ và chất lượng nước ngầm: Liên kết rõ ràng

Theo số liệu đo đạc của Đan Mạch, thặng dư nitơ từ nông nghiệp có ảnh hưởng rõ ràng đến trạng thái nitơ của nước ngầm.

Nghiên cứu trẻ em toàn cầu: Nhiều cây hơn, ít bệnh hơn

Một nghiên cứu của đại học Vermont về 300.000 trẻ em ở 35 quốc gia cho biết những đứa trẻ có nguồn gốc rừng đầu nguồn có độ che phủ lớn hơn thường không bị bệnh tiêu chảy, nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi.

Sử dụng đất lâm nghiệp có cường độ cao có thể chống lại tác động tích cực của cây như giảm nguy cơ lũ lụt

Khu vực nông lâm nghiệp thực nghiệm ở Scotland được sử dụng cho nghiên cứu.

Công nghê nuôi cây trồng chịu mặn

Quinoa lá với muối muối điển hình. Ở bên phải, bạn nhìn thấy nhà máy vận chuyển các muối hòa tan natri và clorua đầu tiên vào bàng quang và sau đó là trong không khí. Đường mang cùng với chúng cung cấp năng lượng cần thiết.

Các biện pháp quản lý nước làm gia tăng sự khan hiếm ở hạ lưu

Các can thiệp quy mô lớn vào các nguồn nước như thủy lợi, đập nước và hồ chứa, và việc thu hồi nước là rất cần thiết cho sự phát triển của con người. Nhưng các can thiệp có xu hướng giải quyết các vấn đề khan hiếm nước ở cấp địa phương, trong khi làm trầm trọng thêm sự khan hiếm nước ở hạ lưu. Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications, các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của các can thiệp của con người lên sự khan hiếm nước ở quy mô toàn cầu.

Các thiết bị năng lượng mặt trời làm bằng gỗ có thể giúp giảm nhẹ cuộc khủng hoảng khan hiếm nước

Các kỹ sư của Trường Kỹ thuật A. James Clark thuộc Trường Đại học Maryland đã tạo ra một giải pháp công nghệ mới cho thách thức toàn cầu về khan hiếm nước bằng cách tạo ra một bộ các thiết bị sản xuất hơi nước năng lượng mặt trời hiệu quả, dễ tiếp cận, thân thiện với môi trường, phân huỷ sinh học, và chi phí rất thấp.