Wed02212018

Last update12:37:48 AM GMT

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tái cấu trúc nền kinh tế phải gắn với sử dụng hiệu quả nguồn lực TN&MT để phát triển nhanh và bền vững

“Việt Nam đang trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa với mục tiêu sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp. Với vai trò quản lý các lĩnh vực rộng lớn và quan trọng, ngành TN&MT là nhân tố quyết định cho phát triển nền kinh tế. Muốn phát triển nhanh và bền vững thì phải giải quyết mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường và thực hiện công bằng xã hội. Điều này đặt ra yêu cầu lớn cho chính quyền các cấp, đòi hỏi phải tái cấu trúc nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh gắn với sử dụng hiệu quả nguồn lực TN&MT" - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho ngành TN&MT tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 của Ngành diễn ra ngày 09/01/2017.

10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2016

Ngày 30/12/2016, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 3110/QĐ-BTNMT về việc công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2016.

Trung tâm QH&ĐTTNN quốc gia: Phải coi nhiệm vụ quy hoạch tài nguyên nước là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi và có lộ trình thực hiện cụ thể

_MG_7465

Đó là định hướng được Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia diễn ra sáng ngày 03/01/2017, tại Hà Nội. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm.

Xây dựng lộ trình điều tra cơ bản gắn liền với yêu cầu quy hoạch

(TN&MT) – Đó là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) vào sáng 03/1, tại Hà Nội.

Hỗ trợ Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long khảo sát tài nguyên nước

Theo Cục Quản lý Tài nguyên nước, Bộ TN&MT, trong những tháng cuối năm 2016, Bộ TN&MT sẽ tiếp tục điều tra khảo sát chi tiết trên 15 vùng và thi công khoan thăm dò 32 giếng khoan thuộc các tỉnh vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập ngành địa chất Viết Nam và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập câu lạc bộ hưu trí địa chất thủy văn – địa chất công trình miền Nam

Ngày 2/10/2016, Câu lạc bộ hưu trí ĐCTV-ĐCCT miền Nam (CLB) đã tổ chức sinh hoạt thường niên Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Địa chất Việt Nam (2/10/1945-2/10/2016) và Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB (3/10/2006-2/10/2016).

Câu lạc bộ được thành lập để tạo “sân chơi” giao lưu, gặp mặt các thế hệ những người làm công tác địa chất thủy văn, địa chất công trình và tài nguyên nước trên địa bàn các tỉnh Nam bộ.

Ngày đầu thành lập, CLB có 60 hội viên. Đến nay, CLB có hơn 200 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội (Tp HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang và Vĩnh Long).

Đến dự buổi Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Địa chất Việt Nam và Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB, ngoài Cụ Lê Công Tứ, nguyên Liên đoàn trưởng Liên đoàn 8, thành viên sáng lập CLB còn có Cụ Trần Đi, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và hơn 160 thành thành viên CLB.

Ông Phạm Văn Khoa, Phó Liên đoàn trưởng, Chủ tịch công đoàn Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam đã đến dự, chúc mùng các cụ; cung cấp thông tin về hoạt động của ngành tài nguyên nước, của Liên đoàn và tặng quà của Liên đoàn cho CLB.

huu1

Cụ Nguyễn Bạch Đằng - đương kim Chủ nhiệm - tặng hoa để ghi nhận công lao của Cụ Lê Công Tứ - nguyên Chủ tịch sáng lập CLB.

huu2

Cụ Trần Di - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam - thành viên mới của CLB

huu3

Ông Phạm Văn Khoa - Phó Liên đoàn trưởng, Chủ tịch công đoàn Liên đoàn phát biểu chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập CLB

huu4

Tặng quà mừng thọ các cụ

huu5

Tiết mục múa dưỡng sinh của các cụ thuộc Chi hội Tp HCM

huu6

Tiết mục Ca - Múa “Cô gái Sài gòn đi tải đạn”

huu7

Tiết mục Ca - Múa “Cô gái Pa Cô” của chi hội Đồng Nai

huu8

huu9

Cụ Bùi Xuân Tương (ảnh trên) và Cụ Nguyễn Thị Xuân (ảnh dưới) với các tiết mục ngâm thơ tự biên, tự diễn

huu10

Tiết mục hát tốp ca của các “cụ bà”

huu11

Chụp ảnh lưu niệm, chia tay. Hẹn ngày này năm sau!


Lễ phát động Chương trình "Gom nước, vững bước Trường Sa"

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm quốc tế về nước (VACI) lần thứ 5, ngày 3/10, tại Hà Nội, Đoàn Thanh Niên Bộ TN&MT đã phối hợp với Cục chính trị Quân chủng Hải quân và các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động chương trình "Gom nước, vững bước Trường Sa".