Sat10232021

Last update12:17:51 AM GMT

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện Ngành năm 2020

Ngày 18/01/2021, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 79/QĐ-BTNMT về việc công bố 10 sự kiện ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2020.

Xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải trên các tuyến kênh bị ô nhiễm ở Hà Nội

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 242/VP-KT, đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND quận Long Biên và huyện Gia Lâm tăng cường công tác xử lý ô nhiễm môi trường nước trên sông cầu Bây.

Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam đẩy mạnh chức năng liên kết, tuyên truyền thông tin của tổ chức lưu vực sông

Trong thời gian qua, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã tích cực phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường thiết kế các chức năng của Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên cơ sở kế thừa các kinh nghiệm và nền tảng đã phát triển cho Hệ thống Hồ sơ công việc (HSCV) của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn

Đó là lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ phát lệnh khởi công dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, Sáng 10/1, tại tỉnh Hòa Bình.

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 tăng cường hiệu quả quản lý môi trường nước

Xác định được tầm quan trọng của tài nguyên nước (TNN) đối với sự phát triển của quốc gia, những năm gần đây, các chủ trương, chính sách, pháp luật về quản lý TNN của Việt Nam đã được hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để kiểm soát hiệu quả nguồn TNN, Luật BVMT năm 2020 vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua đã đề cập đầy đủ, toàn diện về quản lý, sử dụng, nâng cao chất lượng và khai thác bền vững TNN, giải quyết được những yêu cầu của thực tiễn hiện nay về công tác BVMT nước.

Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá đảm bảo hoàn thành tiến độ

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND TP Hà Nội và chủ đầu tư, tư vấn giám sát, đơn vị thi công... tiến độ của Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội đã và đang đảm bảo theo đúng yêu cầu.

Nhiều giải pháp được triển khai để giảm khai thác nước dưới đất ở Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để giảm dần khối lượng nước khai thác dưới đất trên địa bàn thành phố. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM không cấp phép mới cho các đối tượng đề nghị cấp phép khai thác nước dưới đất.