“Chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý giá của Trung tâm trong điều tra, đánh giá TNNDĐ khu vực biên giới”

123456Đó là một trong những lời cảm ơn của Ủy ban nhân dân xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh gửi tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức Trung tâm QH&ĐTTNNQG trong ngày đầu tháng 5 năm 2017.

Xã Phước Vinh là xã thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Tây Ninh, ranh giới xã tiếp giáp với biên giới Việt Nam – Campuchia. Do là xã vùng sâu, vùng biên giới nên đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nước sạch để ăn uống và sinh hoạt.

Trong thư, Ủy ban nhân dân xã Phước Vinh cho biết: “Năm 2017, được sự quan tâm của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam đã điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất khu vực biên giới, trong đó có xã Phước Vinh. Liên đoàn đã khoan 01 lỗ khoan trong khu vực Ủy ban nhân dân xã và đã chuyển giao giếng khoan cho địa phương khai thác, sử dụng để cấp nước sạch cho nhân dân ăn uống, sinh hoạt. Đây là sự giúp đỡ tận tình, thiết thực và hiệu quả của các cấp lãnh đạo Bộ, Trung tâm và Liên đoàn đối với nhân dân xã Phước Vinh”.

Thay mặt Ủy ban nhân dân xã Phước Vinh, ông Nguyễn Trọng Hiệp, Phó Chủ tịch xã chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý giá của các cấp lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam. Ủy ban nhân dân xã Phước Vinh cam kết sẽ bảo quản, khai thác và sử dụng giếng khoan hợp lý để bảo vệ bền vững nguồn nước.

(Hồng Nhung – NAWAPI)