Thông điệp cho Ngày Nước thế giới 2013 của Tổng thư ký Liên hiệp Quốc Ban Ki-Moon

vv223Tổng thư ký Liên hợp quốc Ông Ban Ki-moon đã phát biểu như sau nhân dịp Ngày nước thế giới 2013 và Năm quốc tế hợp tác vì nước
Nước là cốt lõi hạnh phúc của nhân loại và hành tinh.
Chúng ta cần nước cho sức khỏe, cho an ninh lương thực và cho phát triển kinh tế.
Nước nắm giữ chìa khóa phát triển bền vững.
Chúng ta phải cùng nhau hành động để bảo vệ và quản lý thật công phu nguồn tài nguyên kém bền vững và hữu hạn này.Mỗi năm lại có thêm nhiều áp lực mới lên tài nguyên nước.Phát triển dân số. Biến đổi khí hậu.Một phần ba dân số của thế giới đang sinh sống tại các nước mà hiện nay đã ở vào tình trạng căng thẳng về nước từ mức trung bình đến mức cao.
Cạnh tranh về nước đang ngày càng gia tăng giữa những người trồng trọt và chăn nuôi, giữa  công nghiệp và nông nghiệp, giữa thành phố và nông thôn.Chúng ta, thượng nguồn với hạ nguồn và toàn thế giới nhất thiết phải cùng nhau hợp sức vì lợi ích của toàn nhân loại hôm nay và mai sau.
Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn năm 2013 là Năm Quốc tế hợp tác về nước.
Hãy áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất và chia sẻ những thực tiễn ưu tú nhất để làm sao thu được nhiều sản phẩm hơn từ mỗi giọt nước.
Hãy tăng cường các quyền về nước, giảm lãng phí về nước và xây dựng các chính sách sáng suốt để tất cả người dùng có được sự chia sẻ công bằng.
Hãy đầu tư vào tài nguyên nước.
Nước là sự sống.

(Theo DWRM)