Nâng cao ý thức cộng đồng về chu trình của nước

Các nghiên cứu của Đại học Indiana mới cho thấy nhiều người Mỹ không biết nước sạch sẽ như thế nào và đặc biệt là những gì xảy ra sau khi nước thải được xả ra, kiến ​​thức rất quan trọng trong việc đối mặt với những thách thức bao gồm hạn hán và cơ sở hạ tầng có thể dẫn đến ô nhiễm.

Các nhà nghiên cứu đã hỏi 500 sinh viên đại học vẽ các sơ đồ minh hoạ cho thấy nước chảy vào bồn rửa và làm thế nào để nó trở lại môi trường tự nhiên. Hai mươi chín phần trăm người tham gia đã không vẽ một nhà máy xử lý nước và 64 phần trăm không đưa ra một kế hoạch xử lý nước thải.

bai131

“Sự thay đổi khí hậu sẽ làm tăng cạnh tranh về nước và những rủi ro đối với nguồn cung cấp”, Shahzeen Attari của Trường Công cộng và Môi trường của IU nói. “Cơ sở hạ tầng nước ngày càng trở nên mong manh, sẽ có được ý chí chính trị và sự hỗ trợ của cộng đồng để đáp ứng những rủi ro mới và cũ, và chúng ta có thể không hỗ trợ các chiến lược thích ứng mà chúng ta cần nếu chúng ta chấp nhận hệ thống cấp nước của chúng ta. phương tiện, giáo dục môi trường công cộng phải giải quyết những khoảng trống này. “

Attari và cựu sinh viên tốt nghiệp của SPEA Kelsey Poinsatte-Jones và Kelsey Hinton tiến hành dự án trong hai giai đoạn. Thứ nhất, họ yêu cầu các chuyên gia vẽ một mô hình hệ thống nước.

Sau đó, các nhà nghiên cứu hỏi các sinh viên câu hỏi này: “Hãy rút ra một sơ đồ minh họa cho sự hiểu biết của bạn về các quá trình mà theo đó nước sạch đạt đến vòi ở nhà trung bình ở Hoa Kỳ. ) và sau đó trở lại môi trường tự nhiên.Cho thấy tất cả các quá trình mà nước đi qua. “

Chỉ có 7 phần trăm những người tham gia có một sự hiểu biết gần như chính xác, nhưng tầm nhìn “ma thuật” cũng phổ biến.

Việc thiếu kiến ​​thức không phải là một dấu hiệu cho thấy sinh viên không quan tâm. Hơn một phần ba nói rằng họ nghĩ đến lượng nước ít nhất mỗi ngày hoặc hàng tuần. Ba mối lo ngại hàng đầu của họ là sự sạch sẽ, nguồn cung hạn hẹp hoặc những sự cố về cơ sở hạ tầng gây ô nhiễm nước.

“Uống nước là điều thiết yếu nhất trong số các nguồn lực”, Poinsatte-Jones nói. “Hầu hết mọi người mong muốn có thể tiếp cận ngay với nước sạch, nhưng hệ thống phức tạp làm cho điều đó có thể bị che giấu khỏi tầm nhìn”.

“Với tất cả những rủi ro liên quan đến nước, điều quan trọng là người Mỹ có thể đưa ra các quyết định về nguồn cung cấp nước, các chính sách và quản lý”, Hinton nói. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chúng tôi không sẵn sàng để làm điều đó.”