Việt Nam – Thụy Điển: Tăng cường hợp tác đối tác bình đẳng trong lĩnh vực TN&MT

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp tân Đại sứ Thụy Điển Staffan Herrström. Ảnh: Đức Giang
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên có buổi tiếp xã giao ngài Staffan Herrström, tân Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển trong lĩnh vực TN&MT, đặc biệt là trong Chương trình Hợp tác Việt Nam và Thụy Điển về Tăng cường quản lý đất đai và môi trường SEMLA. Bộ trưởng cho rằng, Chương trình SEMLA đã góp phần tích cực giúp Việt Nam xây dựng thể chế, chính sách về TN&MT và đang hỗ trợ tích cực trong việc sửa đổi Luật Đất đai với các nội dung về sở hữu đất đai, quyền của người dân về đất đai, kinh tế đất, tính giá đất theo kinh tế thị trường, chuyển đổi mục đích sử dụng đất… Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự  giúp đỡ của Thụy Điển trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về BĐKH của Việt Nam và sáng kiến thành lập Nhóm Hỗ trợ Quốc tế về TN&MT ISGE. Bộ trưởng hy vọng, thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục duy trì, thúc đẩy hợp tác để nhân rộng những kết quả hợp tác đã đạt được.

Theo ngài Staffan Herrström, phương thức hợp tác Thụy Điển chú trọng trong thời gian tới là hợp tác bình đẳng giữa các đối tác. Ngài tân Đại sứ cho rằng, phương thức hợp tác này phù hợp với chính sách hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển. Vì vậy, Bộ TN&MT và Đại sứ quán Thụy Điển sẽ tiếp tục trao đổi, cụ thể hóa phương thức hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

(Theo Monre.gov.vn)