Lãnh đạo trung tâm tiếp đón CEO Tổng công ty Tài nguyên nước Hàn Quốc K-water

Chiều 13/3, Tại Hà Nội, Tống Giám đốc Tống Ngọc Thanh đã tiếp và làm việc với ông Yun Seog Dae, Giám đốc điều hành Tổng công ty Tài nguyên nước Hàn Quốc K-water, cùng phái đoàn.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Tống Ngọc Thanh chào mừng ông Seok-dae Yun, Giám đốc điều hành Tổng công ty tài nguyên nước Hàn Quốc (K-Water) và các thành viên phái đoàn tới thăm Trung tâm.

Ông Thanh cho biết với bề dày truyền thống hợp tác giữa Bộ Môi trường Hàn Quốc và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam về các lĩnh vực môi trường, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu… Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh mong muốn Seok-dae Yun tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành Tổng công ty Tài nguyên nước Hàn Quốc (K-water) cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Trung tâm cũng như cá nhân Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh. Ông cũng mong muốn được hợp tác nhiều hơn với Trung tâm trong các dự án về tài nguyên nước để có thể chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc trong hơn 70 năm qua về lĩnh vực tài nguyên nước với Việt Nam mà cụ thể là NAWAPI.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận về việc tăng cường năng lực các bên trong quản lý, phân bổ, bảo vệ, phục hồi và phát triển tài nguyên nước thông qua phát triển ngành nước và tăng cường quan hệ đối tác nhằm nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm lượng carbon của quốc gia.

Đồng thời, hai bên cùng nhau trao đổi về các hoạt động hợp tác hỗ trợ kỹ thuật, phát triển dự án về tác động của biến đổi khí hậu, các biện pháp giảm nhẹ rủi ro trong ngành nước; Điều hòa phân phối điều tiết nguồn nước bằng hệ thống công cụ họ trợ quyết định; Bảo vệ phụ hồi nguồn nước bị suy thoái, cạn kiện, ô nhiễm làm sống lại các dòng sông theo quy định.