Trung tâm QH&ĐTTNNQG tiếp đoàn chuyên gia Trường Đại học Quốc gia Singapore

NUS_toan_canhSáng nay, ngày 27 tháng 01 năm 2015, tại trụ sở, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tống Ngọc Thanh đã tiếp đoàn chuyên gia của Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – Trường đại học hàng đầu Singapore, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về chuyên ngành tài nguyên nước.

NUS_aThanh

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG Tống Ngọc Thanh đã giới thiệu với đối tác về Trung tâm. Là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia được thành lập năm 2008, trên nền tảng lịch sử hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực địa chất thủy văn của các đơn vị trực thuộc, với gần 1000 cán bộ, viên chức và người lao động.Trung tâm có 07 đơn vị trực thuộc nằm trải dài từ Bắc vào Nam trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

TS. Tống Ngọc Thanh cho biết, vấn đề quản trị và đảm bảo an ninh nguồn nước là vấn đề được Việt Nam và khu vực rất quan tâm. Hiện nay, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đang thực hiện Dự án “Quy hoạch tài nguyên nước các lưu vực sông liên tỉnh” có liên quan trực tiếp đến quản trị và an ninh nguồn nước quốc gia. Đồng thời, Trung tâm được giao thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên nước ở các đô thị lớn của Việt Nam. Trung tâm đã và đang thực hiện các dự án điều tra cơ bản về tài nguyên nước mặt, nước ngầm để bảo vệ và khai thác hợp lý nguồn nước. Cùng với đó, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác quan trắc, giám sát về tài nguyên nước, giúp ích rất nhiều cho việc đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia.

Chuyen_gia_NUS

Qua giới thiệu của các chuyên gia đến từ Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh cho biết, mục tiêu hướng đến của các dự án do các chuyên gia NUS đã và đang thực hiện rất phù hợp với những vấn đề Trung tâm đặc biệt quan tâm. TS. Tống Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia hy vọng rằng, buổi gặp gỡ, trao đổi hôm nay sẽ là bước khởi đầu để Trung tâm và Trường Đại học hợp tác tốt hơn trong tương lai.

(Hồng Nhung – NAWAPI)