Đoàn khảo sát kinh tế Tiểu vùng Mekong thăm Lào

Chiều 14/7 tại Vientiane, Phó Thủ tướng Thoongloun Sisoulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lào đã tiếp Đoàn liên ngành khảo sát hành lang kinh tế Tiểu vùng Mekong của Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng dẫn đầu làm việc tại Lào từ ngày 7-14/7.

Thứ trưởng Đoàn Xuân Hưng chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng Sisoulith đã dành thời gian tiếp đoàn và thông báo kết quả làm việc của đoàn.

Trong thời gian ở Lào, đoàn đã phối hợp với Bộ Ngoại giao, Ủy ban Tài nguyên nước-môi trường, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Bộ Năng lượng và Mỏ và chính quyền địa phương của Lào khảo sát thực tế khả năng của nước bạn trong việc hợp tác Tiểu vùng Mekong cũng như phục vụ cho việc tăng cường hợp tác đầu tư của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thoongloun Sisoulith bkav hoan nghênh và đánh giá cao kết quả chuyến công tác của Đoàn, phục vụ lâu dài cho việc hợp tác đầu tư giữa hai nước cũng như hợp tác phát triển trong Tiểu vùng Mekong, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào ngày càng hiệu quả, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân hai nước./.

 

(Theo vietnamplus.vn 14/7)