Wed11222017

Last update02:00:00 PM GMT

Thăm dò nước dưới đất khu sản xuất tổng hợp Sông Hồng 7 - Công ty cổ phần may Sông Hồng - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định

Khu sản xuất tổng hợp Sông Hồng 7 - Công Ty cổ phần may Sông Hồng, có địa chỉ tại cụm công nghiệp xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. nằm sát bờ biển, nước dưới đất bị nhiễm mặn ở dạng loang da báo, vì vậy việc tìm kiếm thăm dò khoan cấp nước cho cán bộ, công nhân viên ở khu vực này trở nên rất cấp thiết.

Thăm dò nước dưới đất phục vụ cung cấp nước cho Công ty TNHH điện tử MSL Việt Nam

Công ty TNHH Kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam có trụ sở tại Xóm 5, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Việc tìm kiếm thăm dò nguồn nước với lưu lượng và chất lượng tốt để cấp nước lâu dài phục vụ cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của cán bộ nhân viên trong công ty được xác định là hết sức cần thiết.

Thăm dò nước dưới đất phục vụ xây dựng nhà máy nước sạch tại KCN Đồng Văn 2, Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn II được thành lập theo quyết định số 335/2006/QĐ-UBND của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam ngày 22 tháng 3 năm 2006 về việc thành lập và phê duyệt dự án giao Công ty cổ phần phát triển Hà Nam làm chủ đầu xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn II, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Nam Định: Ưu tiên cấp nước theo hiệu quả kinh tế sử dụng nước cao nhất

Năm 2015, Trung tâm Kỹ thuật và Tư vấn tài nguyên nước thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lập quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Nam Định đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Kết quả của dự án đã cung cấp cho tỉnh những thông tin quan trọng cho việc phân bổ sử dụng nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Bài toán quy hoạch tài nguyên nước tại các thị xã công nghiệp

Đã từ lâu, tỉnh Bắc Ninh nói chung và thị xã Từ Sơn nói riêng được biết đến là vùng đất có nhiều các khu công nghiệp, khu chế xuất và làng nghề. Trong quá trình vận hành, các công ty, nhà máy, các làng nghề không thể không sử dụng tới nguồn tài nguyên nước. Bài toán đặt ra là làm thế nào để khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên có hạn này vừa nhằm phục vụ sản xuất, vừa nhằm phục vụ cho sinh hoạt của người dân tại địa phương.

Giải tỏa cơn khát nước sinh hoạt cho vùng cao biên giới Mèo Vạc – Hà Giang

Thị trấn Mèo Vạc là một thị trấn vùng cao biên giới, là trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa - xã hội của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, nằm trên cao nguyên đá vôi Đồng Văn - Mèo Vạc, có độ cao lớn hơn 850m so với mực nước biển. Nơi đây có mạng xâm thực địa phương chênh cao lớn, bề mặt thung lũng cách mực nước sông khoảng 500m, do đó đây là một vùng rất khan hiếm nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất, nhất là về mùa khô hạn. Nhân dân trong vùng ở khu vực thị trấn sử dụng nước từ các điểm lộ ở bản Sảng Pạ B và Tả Đú, hang ngầm Tả Đú cách thị trấn 1,5 - 3km. Về mùa khô, các điểm lộ còn ít nước nên tình trạng thiếu nước vẫn diễn ra thường xuyên, dân phải mua nước từ các điểm lộ phía sông Nho Quế chở về. Ngoài ra, một số dân còn sử dụng nước từ các hồ treo (Tả Lủng, Tả Đú, Pả Vi, Giàng Chú Phìn). Tuy nhiên nước hồ treo không đảm bảo vệ sinh nên chỉ sử dụng cho một số hộ dân nghèo không có điều kiện mua nước. Dân ở các bản thuộc núi đá cao, xa các nguồn lộ nước phần lớn dự trữ nước mưa bằng các bể, lu chứa nước do Chương trình 135 tài trợ. Các nguồn nước nêu trên đều sử dụng trực tiếp không qua xử lý, về mùa khô đều cạn kiệt.