Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018

IMG_0636Chiều ngày 25/7/2018 tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành; tham dự Hội nghị còn có đại diện Văn phòng Bộ, các Vụ Kế hoạch – Tài chính, Khoa học công nghệ, Tổ chức cán bộ; đại diện Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Viễn thám quốc gia, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT. Về phía Trung tâm có ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia – chủ trì Hội nghị; các Phó Tổng Giám đốc Trung tâm: ông Triệu Đức Huy và ông Nguyễn Mạnh Cường đồng chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có các phóng viên đến từ Cổng thông tin điện tử Bộ TNMT, Báo TNMT, Thông tấn xã Việt Nam cùng toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm.

IMG_0654

Năm 2018 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, khẳng định vị thế, những đóng góp của Trung tâm trong lĩnh vực tài nguyên nước nói riêng và trong thành tựu 15 năm phát triển ngành tài nguyên và môi trường nói chung.

2_57

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 10 năm ngày thành lập Trung tâm, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm đã quyết tâm, nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm, góp phần phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước nói riêng và ngành tài nguyên và môi trường nói chung.

IMG_0631

Báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cho biết: Trung tâm đã thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ được nêu trong Chương trình công tác năm 2018 của Bộ TN&MT. Theo đó, với nhiệm vụ chuyên môn, Trung tâm tập trung thực hiện những nhiệm vụ Chính phủ giao, bao gồm: 3 nhiệm vụ chuyển tiếp và 2 nhiệm vụ mở mới, nổi bật là Đề án “Bảo vệ nước dưới đất tại các khu đô thị lớn”- giai đoạn I, trong đó, Trung tâm đã thi công, lập báo cáo tổng kết và hoàn thành các nội dung kế hoạch phê duyệt tại 9 đô thị (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu, Quy Nhơn….). Thực hiện 09 nhiệm vụ điều tra, đánh giá tài nguyên nước, 04 dự án chuyển tiếp nhiệm quy hoạch tài nguyên nước. Về nhiệm vụ quan trắc tài nguyên nước, đảm bảo cho hệ thống quan trắc được vận hành thông suốt, hiệu quả từ Trung tâm đến quan trắc viên. Các đề tài khoa học công nghệ do Trung tâm thực hiện đều bám sát chức năng nhiệm vụ của Trung tâm, kết quả của các đề tài đã trực tiếp phục vụ và được áp dụng trong các đề án, dự án lớn do Bộ TN&MT giao cho Trung tâm thực hiện. Trung tâm cũng triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Bộ, các Quyết định, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ và thông báo kết luận tại các cuộc họp của lãnh đạo Bộ TNMT.

4_26

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Trung tâm đối với các đơn vị trực thuộc sâu sát, kịp thời, có trọng tâm và trọng điểm; lãnh đạo Trung tâm thường xuyên tổ chức giao ban với các phòng ban quản lý để nắm bắt, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ; nội bộ Trung tâm luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, ông Triệu Đức Huy cho biết: Trung tâm tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm và các đề án, nhiệm vụ trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT.

IMG_0667

IMG_0680

IMG_0687_f

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành mong rằng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực trong công tác quy hoạch và điều tra tài nguyên nước và hoàn thành tốt những nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

Trong bối cảnh công tác quy hoạch nói chung được đặt lên cao, công tác quy hoạch tài nguyên nước cũng được chú ý hàng đầu trong vấn đề quy hoạch tổng thể Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Thứ trưởng mong muốn Trung tâm sẽ chú ý hơn trong việc thực hiện quy hoạch, cần tập trung nguồn lực để nhanh chóng kết thúc những nhiệm vụ chính trị như Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Hồng – Thái Bình và nhanh chóng đưa quy hoạch tài nguyên nước ĐBSCL vào thực hiện. Ngoài ra, Trung tâm cần chú trọng hơn trong công tác vận hành liên hồ chứa.

Về công tác tổ chức cán bộ, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm sớm kiện toàn bộ máy, tinh giảm bộ máy theo lộ trình, có kế hoạch cụ thể, có nguồn lực đảm bảo nguồn lao động; đồng thời, tiếp tục nâng cao nguồn lực của Trung tâm, phát triển đội ngũ nhân lực có chuyên môn trình độ đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ngày càng cao của lĩnh vực tài nguyên nước.

Tại Hội nghị, ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo hết sức sát sao của Thứ trưởng Lê Công Thành, tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Bộ và ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, đồng thời xin hứa rằng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Bộ TN&MT giao.

(TTDLTNN)