Xã Cảnh Hưng (Tiên Du – Bắc Ninh): 100% hộ dân được sử dụng nguồn nước sạch

Được sự giúp đỡ của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Ninh, xã Cảnh Hưng đã được đầu tư đồng bộ hệ thống thoát nước tới từng ngõ xóm, xây dựng hồ sinh học xử lí nước thải, đáng chú ý là hỗ trợ các hộ chăn nuôi xây dựng bể biogas. Qua đó, đã cải thiện đáng kể vấn đề ô nhiễm môi trường, giúp các hộ chăn nuôi có được nguồn khí đốt đảm bảo tiêu chuẩn.

Cùng với việc cải tạo vệ sinh môi trường nông thôn, Cảnh Hưng còn được đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý nước sinh hoạt hợp vệ sinh với hệ thống ống nước sinh hoạt đồng bộ, đủ tiêu chuẩn được dẫn từ nhà máy nước tới từng hộ dân.

Với công suất máy 80 m3/giờ, Nhà máy Nước sinh hoạt xã Cảnh Hưng có thể đảm nhiệm cung cấp đủ cho 100% các hộ dân trên địa bàn. Với công nghệ xử lí nước hiện đại, nhà máy sử dụng nguồn nước ở độ sâu trên 80 m, phun lên bình lọc có chứa hạt lọc thô sau đó chảy sang bình lọc tinh để xử lí những tạp chất còn lại, cuối cùng đổ vào bể chứa và được xử lí bằng hóa chất clo để khử trùng, nước sinh hoạt được bơm đến các hộ dân đảm bảo đủ tiêu chuẩn cho phép.

 

 

(Theo Monre.gov.vn)