Sắp diễn ra Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam lần thứ VI

Từ ngày 4 – 8/3 tại Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam lần thứ VI – VACI 2018. Sự kiện do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức, có sự tham gia của 300 đại biểu đến từ nhiều quốc gia.

vaci

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ Sáng kiến hợp tác về Nước ở Việt Nam, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ngày nước Thế giới và Tuần lễ nước Châu Á.

Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam lần thứ VI – VACI 2018 được tổ chức với chủ đề: “Hợp tác phát triển bền vững Tài nguyên nước” nhằm nhìn nhận những thách thức về tài nguyên nước mà các quốc gia đang phải đối mặt, từ đó đưa ra các sáng kiến hợp tác, các hành động cụ thể để thúc đẩy việc phối hợp quản lý, sử dụng bền vững và chia sẻ lợi ích, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn nước.

VACI 2018 sẽ bao gồm các hoạt động nổi bật: Phiên toàn thể “Nước và mục tiêu phát triển bền vững”; 23 hội thảo với các chủ đề: “Thích ứng với biến đổi khí hậu ở các lưu vực sông Châu Á”; Thực hiện Quản lý tổng hợp tài nguyên nước ở khu vực Đông Nam Á; Hướng tới quản lý thích ứng vùng đồng bằng tại Việt Nam; Các giải pháp tích hợp cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Quản lý nguồn nước xuyên biên giới… Triển lãm ảnh và sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên nước. Sự kiện VACI 2018 còn gồm 2 khóa học: “Ứng dụng công nghệ vệ tinh trong quản lý tài nguyên nước” và “Quan trắc và dự báo tài nguyên nước”.

VACI 2018 sẽ giúp chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm thúc đẩy kết nối mạng lưới các chuyên gia, các nhà quản lý, doanh nghiệp phát triển giải pháp và đổi mới công nghệ quản lý nước tài nguyên nước. VACI 2018 cũng khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp tích cực hoạt động sản xuất, nghiên cứu ra các sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ… theo hướng giảm các tác động có hại tới tài nguyên nước và môi trường.

Bên cạnh đó, sự kiện còn giúp tăng cường nhận thức của cộng đồng về tài nguyên nước và môi trường. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp thể hiện quan điểm và cam kết góp phần bảo vệ tài nguyên nước, môi trường, hướng tới xây dựng và phát triển nền kinh tế bền vững trong lĩnh vực tài nguyên nước.

(Theo: Trang Thu/Báo Tin tức)