Quảng Ngãi: 18 dự án thủy điện qui hoạch “treo”

Sở Công Thương Quảng Ngãi vừa có Văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh loại bỏ 8 dự án thủy điện qui hoach “treo”, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Theo đó, 3 dự án ở huyện Tây Trà gồm: Sông Tang 1, Sông Tang 2, Suối Kem; 2 dự án ở huyện Sơn Tây là Sơn Trà 3, Đaksêlô và dự án Thủy điện Nước Lác thuộc 2 huyện Sơn Hà và Minh Long. Ngoài ra, Sở Công Thương Quảng Ngãi còn đề nghị Bộ Công Thương loại khỏi quy hoạch hai dự án thủy điện khác là Hà Doi và Trà Bói.

Nguyên nhân là do các dự án trên triển khai chậm tiến độ, năng lực tài chính của các chủ đầu tư hạn chế, hiệu quả kinh tế thấp và ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Hiện, Sở Công thương Quảng Ngãi tiếp tục khảo sát đánh giá lại các dự án thủy điện trên địa bàn.

Ông Trương Quang Dũng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương rà sóat toàn bộ tất cả các dự án thủy điện có chủ trương đầu tư, đã được cho phép đầu tư trễ bao nhiêu thời gian, lý do sao trễ, đánh giá toàn bộ các dự án này”

Tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt 26 dự án thủy điện vừa và nhỏ với tổng công suất hơn 400 MW. Hiện vẫn còn 18 dự án đang trong tình trạng qui hoạch “treo”.


 

(Theo Monre.gov.vn)