Hàng nghìn học sinh Bạc Liêu hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 với chủ đề “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý” diễn ra tại trường THCS Võ Thị Sáu (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) ngày 10/12 đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 em học sinh ở các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Minh Ký, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cho biết: Sau lễ phát động tại thành phố Bạc Liêu, 6 huyện còn lại sẽ lần lượt tổ chức trong những ngày tới nhằm kêu gọi toàn thể các em học sinh trong tỉnh tích cực tham gia cuộc thi với chất lượng bài dự thi tốt nhất. Sở kêu gọi các ngành, các địa phương và các trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh được tham gia cuộc thi này. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu, tỉnh có hơn 100 trường trung học cơ sở, với hơn   42 nghìn học sinh đang theo học. Sau khi cuộc thi được phát động rộng rãi, dự kiến Ban Tổ chức sẽ nhận được ít nhất hàng nghìn bài dự thi của các em học sinh trên địa bàn.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) tổ chức là một hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh. Đây là lần thứ 23 cuộc thi được tổ chức tại Việt    Nam . Điểm mới của cuộc thi năm nay là các em học sinh có thể viết thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và gửi kèm bản dịch tiếng Việt.
Với chủ đề về Nước năm nay, cuộc thi nhằm hưởng ứng Thập niên hành động “Nước đối với cuộc sống 2005 – 2015” của Liên Hợp Quốc, đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn về nguồn lợi do nước mang lại và hiểu được ý nghĩa của việc tiết kiệm nước. Qua đó, cuộc thi cũng giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, nhất là càng quý trọng nguồn nước và sử dụng tiết kiệm hơn.
 

 

 (Theo Monre.gov.vn)