Hà Nội: Lắp đặt 1.500 đồng hồ nước sạch cho các hộ dân ở Phú Xuyên

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Đông cho biết vào ngày 31/1.

Theo ông Dũng, Trạm cấp nước sạch thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng, được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2009, do Công ty Thủy lợi Sông Nhuệ quản lý, vận hành. Trước khi được bàn giao cho Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Đông, chất lượng nước sạch của trạm không đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế; mạng lưới đường ống cấp nước bị rò rỉ, gây thất thoát lớn; 100% hộ dân sử dụng nước chưa được lắp đồng hồ; không thu được tiền sử dụng nước sạch của các hộ dân.
Do đó, UBND thành phố đã quyết định giao cho Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Đông quản lý và vận hành trạm cấp nước sạch thị trấn Phú Xuyên từ đầu tháng 9/2011. Sau khi tiếp nhận, Công ty đã tiến hành thổi rửa giếng, thau rửa hệ thống xử lý nước, hệ thống đường ống cấp nước; xử lý các điểm rò rỉ trên mạng lưới, đảm bảo áp lực nước và chất lượng nước sạch phục vụ khách hàng. Đồng thời lắp đặt đồng hồ nước cho các hộ dân trên địa bàn thị trấn Phú Xuyên và các xã lân cận như Phúc Tiến, Nam Phong.
Hiện công suất của Trạm cấp nước sạch thị trấn Phú Xuyên đạt 1.200 m3/ngày-đêm. Trong năm 2012, Công ty tiếp tục mở rộng mạng lưới cung cấp nước sạch trong khu vực nhằm đạt công suất tối đa 2.000 m3/ngày-đêm; đồng thời giảm tỷ lệ thất thoát xuống dưới 28%.
 

 

 (Theo Monre.gov,vn)