Chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu về Asen” tại Nam Định

 Ngày 7/10/2011 tại trường Trung học cơ sở Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Trung tâm Thông tin – Kinh tế tài nguyên nước (Cục Quản lý tài nguyên nước) phối hợp với Tổ chức Lien Aid, Singapore tổ chức lễ trao giải chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu về asen”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Mô hình xử lý Asen và chương trình thông tin, giáo dục, truyền thông về Asen”.

Mục đích của dự án là nhằm tuyên truyền đến các em học sinh, đến nhân dân tác hại của Asen, từ đó có ý thức bảo vệ, sử dụng nguồn nước sạch một cách hợp lý. Nhằm thay đổi thói quen của người dân, trong tháng 9 và tháng 10/2011, trường Trung học cơ sở Mỹ Tân và Trung học cơ sở Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã tổ chức cho các em học sinh thi viết tìm hiểu về Asen, vẽ tranh về môi trường và thi “Rung chuông vàng tìm hiểu về Asen” quy mô cấp trường và cấp huyện. Từ các cuộc thi đó, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các em học sinh tham gia có thành tích xuất sắc nhất. Giải Nhất cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu về Asen” cấp huyện đã được trao cho em Phan Sỹ Thuần, học sinh lớp 8C, trường THCS Mỹ Tân.
Phát biểu tại Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu về Asen” cấp huyện, ông Trần Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Tân cho rằng, cuộc thi là hoạt động học tập ngoài giờ rất bổ ích, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức hiểu biết về tác hại Asen – “kẻ giết người thầm lặng”. Từ cuộc thi này, chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về sử dụng nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đến từng gia đình và cộng đồng xã hội, góp phần làm cho thế giới khỏe mạnh hơn.

 

Trung tâm Thông tin – Kinh tế tài nguyên nước đang thực hiện Dự án “Mô hình xử lý Asen và Chương trình thông tin, truyền thông và giáo dục về Asen” do tổ chức Lien Aid của Singapore tài trợ. Mục tiêu của Dự án nhằm nâng cao nhận thức và lựa chọn được các mô hình xử lý ô nhiễm Asen trong nước ngầm phù hợp ở đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Dự án đã hoàn thành giai đoạn xây dựng mô hình xử lý Asen trên địa bàn hai thôn Hồng Hà I và Hồng Hà II (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Giai đoạn hai của dự án “Xây dựng các chương trình thông tin, giáo dục, truyền thông về Asen tại địa phương” đang được tiến hành tại địa phương.

 

 
 
(Theo Monre.gov.vn)