Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Đại sứ về biến đổi khí hậu của Vương quốc Thụy Điển


 td1Chiều ngày 06/03, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao của Thụy Điển do Đại sứ Biến đổi khí hậu của Thụy Điển làm Trưởng đoàn sang tham dự Tuần lễ Nước 2018 tại Việt Nam.
Tham dự cùng Bộ trưởng Trần Hồng Hà có lãnh đạo các đơn vị Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Cục Biến đổi khí hậu, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi Khí hậu, Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phía Đoàn cán bộ cấp cao của Thụy Điển có ông Lars Ronnas, Đại sứ Biến đổi khí hậu Thụy Điển; ông Pereric Högberg, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam; ông Jakob Granit, Cục trưởng Cục Quản lý Nước và Biển Thụy Điển và một số chuyên gia lĩnh vực tài nguyên nước, biến đổi khí hậu và biển.
Chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao Thụy Điển đã đến tham gia Tuần lễ nước 2018, Bộ trưởng Trần Hồng Hà rất vui mừng và đánh giá cao sự quan tâm, sự ủng hộ tích cực và vai trò của đối tác Thụy Điển trong quá trình phối hợp chuẩn bị và tham gia các sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Nước 2018 được tổ chức tại Hà Nội và đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối tác Thụy Điển mang đến sự thành công của diễn đàn.
Trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận vai trò hỗ trợ của Chính phủ Thụy Điển trong thời gian qua đã giúp cho Việt Nam đạt được những thành tựu nhất định. Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ, kể từ khi thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2002 có nhiều lĩnh vực trải rộng thì với sự giúp đỡ của Thụy Điển cho Việt Nam trong tất cả lĩnh vực đặc biệt trong lĩnh vực quản lý đất đai và bảo vệ môi trường thì Bộ Tài nguyên và Môi trường có được nền tảng vững chắc trong ngày hôm nay.

 

td3

 Cảm ơn sự đón tiếp của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Lars Ronnas, Đại sứ Biến đổi khí hậu Thụy Điển cho biết, ông rất vui được tham dự Tuần lễ nước 2018 tại Việt Nam, ông đã trao đổi nhiều về các lĩnh vực giao thông, đánh cá, quản lý hoạt động đại dương, bờ biển… và cho thấy rằng Thụy Điển và Việt Nam đã có sự hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực về tài nguyên và môi trường.
td4
Hoan nghênh đề xuất của phía Thụy Điển về ký kết Ý định thư hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, Bộ trưởng Trần Hồng Hà Đề nghị phía ngay sau cuộc họp này, các đối tác Thụy Điển và các đơn vị liên quan thuộc Bộ sẽ trao đổi kỹ về nội dung hợp tác trong buổi làm việc tại Bộ. Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn trong năm 2018 hai bên sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển trong năm 2019 (11/01/1969 – 11/01/2019).