Hội thảo góp ý dự thảo đề án thành lập các ủy ban lưu vực sông

(TN&MT) – Sáng 20/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo đề án thành lập các Ủy ban lưu vực sông (UBLV) và đề án thành lập UBLV sông Sê San – Sêrêpốk.

images1513897_thu_truong_chu_pham_ngoc_hien

Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu tại Hội thảo

Trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam có mức tăng trưởng mạnh mẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Để có được những thành tựu đó, có sự đóng góp tích cực và vô cùng quan trọng của tài nguyên nước. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng dân số nhanh chóng và phát triển kinh tế, tài nguyên nước đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt và cạn kiệt dần. Bên cạnh đó, việc khai thác tài nguyên nước ở nước ta còn chưa hợp lý, cơ chế kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm, các hoạt động chặt phá rừng chưa hiệu quả, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng gay gắt và nghiêm trọng đến tài nguyên nước…

Trước những thách thức đó, việc thành lập UBLV sông, thực hiện các cơ chế phối hợp để điều phối, giám sát các hoạt động về tài nguyên nước và xử lý các vấn đề phát sinh trên phạm vi toàn lưu vực sông là rất cấp thiết nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý tài nguyên nước hiệu quả.