Lễ công bố Quyết định hợp nhất Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước và Trung tâm Công nghệ và Kỹ thuật tài nguyên nước thành Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước

Sáng ngày 05/01/2023, tại trụ sở Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Quyết định hợp nhất 2 trung tâm là Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước và Trung tâm Công nghệ và Kỹ thuật tài nguyên nước thành Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước theo Quyết định số 375/QĐ-TNNQG.

Tham dự buổi lễ có ông Tống Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, các Phó Tổng Giám đốc Triệu Đức Huy, Nguyễn Ngọc Hà; đại diện lãnh đạo các Ban, các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ công nhân viên thuộc Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước.

Ông Thân Văn Đón, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, có chức năng thực hiện các hoạt động công nghệ về tài nguyên nước; xây dựng, quản trị, vận hành, phát triển hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu tài nguyên nước; thực hiện các hoạt động tư vấn, dịch vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường theo quy định của pháp luật. Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; trụ sở tại thành phố Hà Nội. Trung tâm gồm 4 tổ chức trực thuộc: Văn phòng; Phòng Hạ tầng và phát triển phần mềm; Phòng Dữ liệu và Chuyển đổi số; Phòng Công nghệ và Kỹ Thuật tài nguyên nước. Tổng số cán bộ là 52 người (16 nữ) gồm: 01 tiến sỹ, 13 thạc sỹ, 28 đại học và 10 công nhân – nhân viên, trong đó có 21 đảng viên.

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh trao Quyết định hợp nhất Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước và Trung tâm Công nghệ và Kỹ thuật tài nguyên nước thành Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Loan – Chánh Văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cũng đã công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Thân Văn Đón, Trưởng ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước, thời hạn 5 năm kể từ ngày 01/01/2023; Quyết định điều động ông Bùi Văn Toan, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước đến công tác tại Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước, giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước; Quyết định điều động ông Phan Quang Thức, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Kỹ Thuật tài nguyên nước đến công tác tại Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước, giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước.

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cho đồng chí Thân Văn Đón.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh thay mặt lãnh đạo Trung tâm chúc mừng các đồng chí mới được điều động, bổ nhiệm, đồng thời cho biết: Việc hợp nhất các đơn vị có chức năng tương đồng với nhau thành 1 đơn vị mới hoạt động hợp lý, khoa học và phù hợp với chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của Bộ Tài nguyên và Môi trường đề ra. Tổng Giám đốc đề nghị các đồng chí lãnh đạo mới được phân công không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng quản lý, đoàn kết nhất trí trong tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước sau khi hợp nhất khẩn trương ổn định nhân sự, sắp xếp tổ chức bộ máy; bổ sung nhiệm vụ mới cho phù hợp với thực tế, tránh trùng lặp, bỏ sót nhiệm vụ; tập thể lãnh đạo và cán bộ sẽ luôn đồng tâm, nhất trí để xây dựng một đơn vị vững mạnh toàn diện, đạt hiệu quả hoạt động cao nhất.

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh trao Quyết định điều động cho 2 đồng chí: Bùi Văn Toan và Phan Quang Thức.

Thay mặt tập thể cán bộ Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước, tân Giám đốc Thân Văn Đón trân trọng cám ơn sự quan tâm, tin tưởng của ban Lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tín nhiệm giao nhiệm vụ và khẳng định sẽ nỗ lực, phấn đấu hết mình để đáp ứng tốt yêu cầu công việc trên cương vị mới. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các Lãnh đạo Trung tâm, sự phối hợp chặt chẽ trong công tác của các Ban, các đơn vị trực thuộc để cùng nỗ lực phấn đấu, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lãnh đạo Trung tâm trao hoa và quà tri ân nguyên Giám đốc Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước Lê Văn Đức và nguyên Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Kỹ thuật tài nguyên nước Kiều Văn Thế.
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Trung tâm Công nghệ và Dữ liệu tài nguyên nước.
Toàn cảnh buổi lễ.

Tác giả:Nawapi