Họp trực tuyến với Dự án BGR về đề xuất xây dựng nhiệm vụ 2022-2025.

Chiều ngày 03/06/2021, tại trụ sở Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra cuộc họp với Dự án BGR về đề xuất xây dựng nhiệm vụ 2022-2025. Chủ trì phiên họp có ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc, cùng tham dự ông Nguyễn Ngọc Hà – Phó Tổng giám đốc, văn phòng Dự án BGR và Ban Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế.
Mở đầu cuộc họp, Ông Andreas Renck – Cố vấn trưởng Dự án BGR thông báo về thủ tục và quy trình của công tác xây dựng và phê duyệt Đề xuất nhiệm vụ mở mới giai đoạn 2022-2025 từ phía Chính phủ Đức, phiên thẩm định sẽ diễn ra trong khoảng từ 20 đến 23 tháng 7/2021.
Ông  Andreas Renck – Cố vấn trưởng Dự án BGR phát biểu tại cuộc họp( bên phải).
Phát biểu tại cuộc họp, Ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc cho biết, Trung tâm rất cám ơn và hoan nghênh phía Dự án BGR vì đã kịp thời cập nhật những thông tin quan trọng với mốc thời gian cụ thể. Trung tâm sẽ giao nhiệm vụ cho Ban Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế chủ động giúp đỡ tối đa những khó khăn của đối tác (nếu có) và chủ động xây dựng Đề xuất nhiệm vụ mở mới giai đoạn 2022-2025 dưới sự tham vấn chặt chẽ của phía Dự án BGR để gửi lên Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên sẽ đóng góp vai trò rất quan trọng trong phiên họp cấp Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Đức sắp tới.
Cũng tại cuộc họp, ông Tống Ngọc Thanh đã tóm lược những thông tin hết sức đắt giá về phương hướng tập trung nguồn lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong giai đoạn tới, giúp toàn bộ đại biểu tham gia cuộc có cái nhìn tổng quan đầy đủ và chính xác, tạo điều kiện cho nhóm nghiên cứu của ông Cố vấn trưởng có thêm cơ sở để tham mưu kịp thời và đúng đắn cho BMZ (Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức).
Tổng giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, ông Tống Ngọc Thanh phát biểu tại cuộc họp.
Tiếp đó, Hai bên trao đổi và bàn luận về nội dung 02 Đề xuất nhiệm vụ mở mới giai đoạn 2022-2025.
Kết thúc cuộc họp, ông Tống Ngọc Thanh cám ơn và mong muốn hai bên cùng nhau hợp tác xây dựng và triển khai nhiệm vụ 2022-2025 thành công.