Hội thi Nét đẹp công sở Công đoàn Bộ Tài nguyên và môi trường năm 2020

Read More

Ngày 16/10, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp công sở 2020” nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).
Hội thi là hoạt động bổ ích nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thức, tâm hồn, trí tuệ;  xây dựng phong cách văn hóa công sở và đề cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp, văn minh, thân thiện, hiệu quả của cả nam và nữ công đoàn viên Bộ TN&MT.
Tham dự Hội thi có đại diện Công đoàn 21 đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT. Trong buổi sáng 16/10, các đơn vị dự thi đã mang đến hội thi những phần thi đặc sắc, phong phú và đậm nét đặc trưng của ngành tài nguyên và môi trường. Trong đó, 28 cặp đôi nam nữ đã trải qua hai phần thi: Trình diễn trang phục công sở và tài năng.
Sau 2 phần thi, Ban giám khảo đã chấm điểm và chọn ra 11 đôi có số điểm cao nhất để tham gia phần thi cuối cùng về giao tiếp ứng xử. Nội dung câu hỏi tập trung vào những lĩnh vực công tác của ngành TN&MT, kiến thức xã hội, về những vấn đề tạo nên vẻ đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nơi công sở; kỹ năng xử lý tình huống giao tiếp nơi công cộng, trong công việc, trong cuộc sống.
Ông Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MTcho biết, Hội thi đã góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các cá nhân, đơn vị. Từ đó, cùng nhau hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cống hiến cho sự phát triển chung của ngành tài nguyên và môi trường.
Kết thúc hội thi, giải đặc biệt do Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao tặng cho đơn vị tham gia Hội thi nét đẹp công sở 2020 thuộc về Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ TN&MT. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tổng cục Môi trường; 3 giải Nhì được trao cho Tổng cục Khí tượng thủy văn, Cục Viễn thám Quốc gia, Viện Khoa học địa chất khoáng sản và 6 giải Ba thuộc về Tổng cục quản lý đất đai, Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia, Trường Đại học TN&MT Hà Nội, Cục công nghệ thông tin và dữ liệu TNMT, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Viện khoa học đo đạc và bản đồ và 17 cặp đôi đạt giải khuyến khích.
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 phải phụ cho Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu TNMT, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ TN&MT và Tổng cục quản lý đất đai.