Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia xúc tiến hợp tác với UN Việt Nam tổ chức sự kiện VACI 2018

Sáng Ngày 20 tháng 11 năm 2017, tại văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam (Số 304 – Kim Mã) Nhóm tổ chức và thúc đẩy chương trình hội thảo quốc tế “Sáng kiến hợp tác về nước tại Việt Nam – VACI 2018) – Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã có buổi tiếp xúc và trao đổi hợp tác với các đối tác là các tổ chức thuộc UN Việt Nam. Tham dự buổi tiếp xúc, về phía Trung tâm có TS. Bùi Du Dương – Phó trưởng ban phụ trách Ban Quan Trắc tài nguyên nước, TS. Nguyễn Thị Hạ – giám đốc Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước làm đại diện. Các đối tác gồm bộ Kế hoạch và Đầu tư, văn phòng UN, UNDP, UNIDO, FAO đã cử cán bộ dự án và điều phối chương trình tham dự.

Đại diện ban tổ chức VACI 2018 và trung tâm TS. Bùi Du Dương đã giới thiệu sơ lược về chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cũng như quá trình hình thành triển khai ý tưởng và những sự kiện VACI đã được tổ chức từ năm 2012 tới nay. Đồng thời, những thông tin về chương trình, đối tác, sáng kiến và công tác chuẩn bị các hoạt động cho VACI và ngày nước thế giới 2018 cũng được chuyển tải tới các đối tác tham gia buổi thảo luận. Buổi gặp gỡ nhằm quảng bá hình ảnh của một hội thảo hợp tác các sáng kiến về nước tầm cỡ quốc tế đã thu được nhiều thành công trong những năm qua và tìm kiếm đối tác, diễn giả, các nhà tài trợ trong năm tới.

Các đối tác tại buổi tiếp xúc đã bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ ý tưởng cũng như ấn tượng với những kết quả mà hội thảo VACI đã đạt được trong những năm qua. Đại diện điều phối viên chương trình từ văn phòng UN, FAO, UNIDO đã đặt câu hỏi cho nhóm xúc tiến VACI 2018 về nội dung chương trình, lịch trình cũng như điều kiện và thời hạn để có thể tham gia hội thảo. Đồng thời các đối tác cũng cam kết hỗ trợ ban tổ chức VACI trong việc hoàn thiện chương trình, nội dung kỹ thuật cũng như tìm kiếm diễn giả, nhà tài trợ trong sự kiện sắp tới. Đại diện ban tổ chức VACI 2018 đã giải thích toàn bộ các thắc mắc từ các đại diện ở buổi thảo luận, cảm ơn sự giúp đỡ và mong muốn hội thảo sắp tới sẽ có sự tham gia từ mọi đối tác UN Việt Nam trong lĩnh vực có liên quan đến tài nguyên nước.