Trung tâm QH&ĐTTNNQG và Trường Đại học Thủy lợi hợp tác song phương đào tạo nguồn nhân lực

image001_2Ngày 3/8/2018, tại Trường Đại học Thủy lợi đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (NAWAPI). Tham dự Lễ ký kết có ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG; ông Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi cùng đại diện các cán bộ công nhân viên hai đơn vị.

Trong Lễ ký kết, Trường ĐHTL và NAWAPI đã thống nhất các thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo điều kiện cho các sinh viên có thành tích học tập tốt tham gia các chương trình thực tập, thử việc cũng như hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Cụ thể, phía Trường ĐHTL sẽ đào tạo nguồn nhân lực ở các trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân và các lớp bồi dưỡng chuyên đề nâng cao trình độ theo đặt hàng của NAWAPI; hướng dẫn làm hồ sơ và tìm học bổng Tiến sĩ, Thạc sĩ đối với các học viên là cán bộ có năng lực của NAWAPI tham gia các chương trình đào tạo tại nước ngoài.

NAWAPI sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên có thành tích học tập tốt tham gia các chương trình thực tập, thử việc tại Trung tâm. Đồng thời tư vấn và góp ý những yêu cầu thực tế đối với nguồn nhân lực do Trường ĐHTL đang triển khai đào tạo để xem xét điều chỉnh phù hợp…

Trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, Trường ĐHTL sẽ chủ động đề xuất với NAWAPI các hướng đề tài nghiên cứu, chương trình KHCN và các dự án tiềm năng trong lĩnh vực tài nguyên nước để hai bên cùng triển khai.

image003_2

Theo GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng, Nhà trường nhận thấy tiềm năng khi hợp tác song phương với Trung tâm. Lễ ký kết này sẽ là tiền đề để hai bên đồng phát triển và thực hiện các chương trình đào tạo, dự án hợp tác, gắn kết nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, đem lại lợi ích cho cả hai bên.image005_2

Cũng tại lễ ký kết, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã trao tặng 25.000.000 đồng cho Quỹ khuyến học của Nhà trường.

image001_2

Thời gian tới, các buổi gặp gỡ, hội thảo ở các cấp độ quản lý để trao đổi những yêu cầu cần hỗ trợ và chia sẻ, phát huy những thế mạnh trong công tác quy hoạch, điều tra, quan trắc, bảo vệ và phát triển nguồn nước sẽ được hai bên đẩy mạnh triển khai nhằm thực hiện tốt các nội dung đã ký kết.

(TTDLTNN)