Trung tâm QH&ĐTTNNQG tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về tài nguyên nước

anh_ve_tranh

Cuối tháng 3 năm 2017, Ban Quản lý Dự án IGPVN thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau và Trường THCS Nguyễn Thái Bình tiến hành các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về tài nguyên nước cho cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường tại thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Cũng tại sự kiện trên, Dự án IGPVN đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về tài nguyên nước” cho học sinh trong Trường.

Sau thời gian 01 tháng (từ ngày 05 tháng 05 đến ngày 05 tháng 6 năm 2017), Dự án IGPVN đã nhận được hơn 40 tác phẩm là các bài viết, tranh vẽ, kịch bản, truyện ngắn,… về đề tài bảo vệ tài nguyên nước. Các tác phẩm có nội dung phong phú, thể hiện được nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của tài nguyên nước cũng như các biện pháp bảo vệ nguồn nước và đều truyền tải một thông điệp là cần phải hành động để bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức hai đợt chấm giải cho các tác phẩm xuất sắc và lựa chọn được 01 giải Nhất (tác phẩm “Nỗi đau của một … giọt nước”), 02 giải Nhì (tranh vẽ “Bảo vệ nước là bảo vệ sự sống”, bài viết “Cần làm gì để Bảo vệ nguồn nước”), 03 giải Ba (tranh vẽ “Làng sạch – Làng ô nhiễm”, tranh vẽ “Love, Save and Protect  the Water on the Earth”, tranh vẽ “Một giọt nước là một sinh mạng”) và 07 giải Khuyến khích (06 tranh vẽ “Tài nguyên nước”, tranh vẽ “Hãy Bảo vệ nguồn nước”).

(VPTT)