Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG họp song phương với các đối tác nước ngoài

Anh_Thanh_hop_song_phuong

Trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm VACI 2015, ngày 20, 21 tháng 10 năm 2015, tại trụ sở NAWAPI, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tống Ngọc Thanh đã chủ trì các cuộc họp song phương với 05 đối tác đến từ CHLB Đức, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc.

Tại các buổi họp song phương, Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG Tống Ngọc Thanh đã giới thiệu với đối tác về các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm. Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường với nền tảng lịch sử hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực địa chất thủy văn.

TS. Tống Ngọc Thanh cho biết, vấn đề quản trị, đảm bảo an ninh nguồn nước, chống biến đổi khí hậu đang là vấn đề được Việt Nam và khu vực rất quan tâm. Nội dung những dự án phía các đối tác đã và đang thực hiện cũng là một trong những nhiệm vụ chuyên môn Trung tâm được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao thực hiện.

Doi_tac_tai_chinh_Nhat_Ban

Doi_tac_Nhat_Ban_NAGAOKA

Hiện nay, trong lĩnh vực tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã và đang thực hiện nhiệm vụ quy hoạch tài nguyên nước các lưu vực sông có liên quan trực tiếp đến quản trị và an ninh nguồn nước quốc gia; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên nước ở các đô thị lớn của Việt Nam; đã và đang thực hiện điều tra cơ bản về tài nguyên nước mặt, nước ngầm trên phạm vi toàn quốc, bảo vệ tài nguyên nước dưới đất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,..

Doi_tac_Phap

Cùng với đó, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác quan trắc giám sát tài nguyên nước, tiến tới hoàn thiện mạng lưới quan trắc giám sát tài nguyên nước tại Đồng bằng sông Cửu Long sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia. Đặc biệt, thời gian qua, Trung tâm được giao chủ trì thực hiện Chương trình Chính phủ “Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng cao, vùng khan hiếm nước”. Vì vậy, mục tiêu hướng đến của các dự án do các đối tác đã và đang thực hiện rất phù hợp với những vấn đề Trung tâm đặc biệt quan tâm.

Doi_tac_Han_Quoc

TS. Tống Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia kêu gọi sự đầu tư, hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật và chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước từ các đối tác. Tổng Giám đốc hy vọng rằng, các buổi gặp gỡ song phương trong hai ngày qua sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa hợp tác giữa Trung tâm với các đối tác trong tương lai.

toan_canh_hop_song_phuong

(Hồng Nhung – NAWAPI)