“Lễ hội Xuân Hồng” – tinh thần nhân ái của Đoàn Thanh niên Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia

hienmau2Hiến máu cứu người thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân”, là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người được chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp. Nghĩa cử đó luôn được lan tỏa tích cực đầy tự hào trong tinh thần Đoàn thanh niên Trung tâm QH&ĐTTNN QG.

Với tinh thần “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” và hưởng ứng Tháng thanh niên 2018, vào sáng ngày 19/3, đoàn viên thanh niên, viên chức Trung tâm QH&ĐTTNN QG đã nhiệt tình tham gia hoạt động hiến máu mang tên “Lễ hội xuân hồng” do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức tại Trụ sở Bộ.

Một số hình ảnh tại “Lễ hội xuân hồng”:

hienmau1

hienmau3hienmau2

Đ/c: Đỗ Thị Thảo – Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước tham dự “Lễ hội Xuân Hồng” cho hay: “Đây là lần đầu tiên em hiến máu. Hoạt động này rất ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ được những hoàn cảnh bệnh tật hiểm nghèo nên em rất vui khi được hiến tặng máu của mình”.

Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

IMAG0226_Copy

(TTDLTNN)