Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước Miền Nam: Cần xây dựng ngân hàng dự án để phát triển lâu dài, bền vững

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Thái Lai trong buổi làm việc với Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước Miền Nam vào ngày 12/1/2011.
Sau khi nghe Lãnh đạo Liên đoàn báo cáo những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được trong năm 2010, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo, tinh thần đoàn kết của Liên đoàn. Thứ trưởng đề nghị Liên đoàn xây dựng đề án cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất và đề án tăn cường trang thiết bị để có được một trụ sở khang trang, hiện đại đáp ứng được các hoạt động của Liên đoàn trong 10 năm tới. Khi triển khai các dự án mới, Liên đoàn cần nghiên cứu kỹ các văn bản của Nhà nước, đặc biệt là phải xây dựng các đề án bám sát theo chương trình, kế hoạch của Chính phủ. Liên đoàn cần rà soát lại các Trạm quan trắc dưới đất, nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổng thể mạng quan trắc tự động có thể hoạt động lâu dài trình Bộ phê duyệt…
tt300
Quang cảnh buổi làm việc
Trong năm 2011, ngoài việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đề nghị Liên đoàn phải có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, đề xuất cấp trên trao tặng các bằng khen, huy chương, ghi nhận công lao của tổ chức, tập thể, cá nhân đã đóng góp vào sự phát triển của Liên đoàn trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Liên đoàn. Thứ trưởng cũng đề nghị Liên đoàn phải thường xuyên phổ biến thông tin tuyên truyền trên Báo Tài nguyên & Môi trường để giới thiệu những việc làm thiết thực của Liên đoàn, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
(Theo Monre.gov.vn)