Lễ mitting kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47

47TongtheNgày 23/10/2010, tại Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đã diễn ra lễ mitting kỷ niệm 45 năm ngày thành lập. Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; đ/c Đỗ Hải Dũng – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; đ/c Châu Trần Vĩnh – Cục phó Cục Quản lý Tài nguyên nước; đ/c Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước; đ/c Tống Ngọc Thanh – Phó liên đoàn trưởng phụ trách Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc; đ/c Phạm Văn Công – Đoàn trưởng Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47; đông đảo cán bộ – công nhân viên chức qua các thời kỳ tại Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47; đại diện các sở Tài Nguyên và Môi Trường Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định cùng đại diện các ban, ngành đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và thị xã Tam Điệp.

Phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Công – Đoàn trưởng đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển qua các thời kỳ của Đoàn 47. Đồng chí Công nhấn mạnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đoàn 47 đã nỗ lực khắc phục, vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, Đoàn 47 đã đạt được nhiều thành tích trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Đời sống của cán bộ – công nhân viên chức trong Đoàn cũng không ngừng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, các công tác xã hội, đoàn thể cũng luôn được Lãnh đạo Đoàn quan tâm và chú trọng phát triển, đặc biệt là công tác tăng cường đội ngũ cán bộ có chất lượng, trẻ hóa đội ngũ, đào tạo lớp kế cận phục vụ cho sự phát triển bền vững của Đoàn.

47.DCCong

Đ/c Phạm Văn Công – Đoàn trưởng Đoàn 47 phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Nguyễn Thái Lai đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các công việc của Đảng và Nhà nước giao cho, Đoàn 47 đã rất năng động trong việc tìm kiếm những cơ hội làm ăn mới, tạo điều kiện nâng cao đời sống cho cán bộ – công nhân viên trong Đoàn, vừa đáp ứng được các yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong thời kỳ đổi mới. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã nhiệt liệt biểu dương các thành tích mà tập thể cán bộ – công nhân viên Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đạt được trong 45 năm qua. Thứ trưởng cũng hi vọng, trong thời gian tới, Đoàn 47 cần phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

47DCLai

Đ/c Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ TNMT phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi kỷ niệm 45 năm thành lập Đoàn, Đồng chí Đỗ Hải Dũng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường, một cán bộ từng công tác tại Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47, đã không giấu nổi sự xúc động khi ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Đoàn 47. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã hết lời biểu dương cán bộ công nhân viên chức Đoàn 47 – những con người dũng cảm trong thời chiến, năng động – sáng tạo ở thời bình. Theo đồng chí Dũng, đây chính là những phẩm chất cao quý để Đoàn 47 tiếp tục những bước đi vững chắc hơn nữa thời gian tới.

47DoHaiDung

Nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT Đỗ Hải Dũng tại lễ kỷ niệm

Buổi lễ cũng đã nhận được những lời chia sẻ tâm huyết của các cán bộ từng là Lãnh đạo Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 cũng như các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại Đoàn. 45 năm có thể là chưa dài với một đơn vị có nhiệm vụ tìm kiếm và giữ gìn một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của mỗi quốc gia; song 45 năm của Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47 là 45 năm hoạt động hết mình, cống hiến hết mình. Và bởi vậy, những người con của Đoàn 47 có quyền tự hào về 45 năm ấy!

 

(Thanh Sơn – Trung tâm tư liệu và Thông tin tài nguyên nước)